Tin tức

Phát huy giá trị thương hiệu “Thành phố Festival hoa Đà Lạt”

Thứ hai, 26/12/2022 - 09:32

(Lamdongtv.vn) - UBND thành phố Đà Lạt và Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Hội thảo Phát huy giá trị thương hiệu “Thành phố Festival hoa Đà Lạt và phong cách người Đà Lạt hiền hoà - thanh lịch - mến khách"

Ông Võ Ngọc Hiệp, UVTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UBMTTQ, lãnh đạo TP Đà Lạt  và  hơn 50 các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực văn hoá- giáo dục, môi trường, kiến trúc, các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh   tham dự hội thảo.
 

 
     Tại hội thảo, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã tham gia các tham luận xoay quanh các chủ đề “Thành phố Festival hoa Đà Lạt” và “Phong cách người Đà Lạt hiền hoà và mến khách”.  Trong đó phân tích chuyên sâu về các vấn đề như: ảnh hưởng của hình ảnh điểm đến từ du khách, nhận diện thương hiệu điểm đến du lịch Đà Lạt, giải pháp nâng cao giá trị thương hiệu thành phố Festival hoa Đà Lạt…Theo đó những giá trị văn hoá  của Đà Lạt đã được khắc hoạ rõ nét qua những nghiên cứu, trải nghiệm của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Yếu tố quyết định đến hình ảnh điểm đến của du khách là: khí hậu, con người, ẩm thực v.v…
 

 
    Ngoài các tham luận về con người, về thương hiệu Tp Festival, nhiều doanh nghiệp, người làm du lịch cũng tham gia vào chương trình bằng các đóng góp tâm huyết về việc gìn giữ hình ảnh ngừời Đà Lạt, văn hoá, thiên nhiên Đà Lạt. Vì đó không chỉ là một Đà Lạt đang chuyển mình mạnh mẽ hôm nay mà đó là một bề dày lịch sử, là sự giao thoa hài hoà của văn hoá Đông, Tây và văn hoá các vùng miền.
 

 
    Các nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng những đặc điểm nổi  bật của người Đà Lạt là: không cư xử thiếu chuẩn mực, không vứt rác bừa bãi và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đây cũng là nền tảng hình thành nên phong cách người Đà Lạt hiền hoà, thanh lịch và mến khách. Đây cũng là những giá trị khác biệt và đáng trân quý để Tp Đà Lạt tiếp tục giữ gìn, phát huy để trở thành thành phố đáng sống và là điểm đến đáng mơ ước của du khách.
 

 
Những hội thảo về con người về chiến lược xây dựng Tp Đà Lạt ngày càng văn minh, phát trỉển và bảo tồn các giá trị văn hoá đã và luôn nhận được sự quan tâm của nhưng nhà nghiên cứu, những nhà làm văn hoá và người dân Tp Đà Lạt. Điều này đã khẳng định những giá trị văn hoá, con người Đà Lạt bất biến với thời gian.Với tình yêu, trách nhiệm và sự tâm huyết dành cho TP Đà Lạt, các nghiên cứu đóng góp tại hội thảo sẽ có ý nghĩa  rất quan trọng để chính quyền Tp có thêm nhiều định hướng và giải pháp để phát huy được lợi thế của địa phương, tiếp tục khẳng định thương hiệu “Tp FESTIVAL HOA”, TP hiền hoà, thanh lịch, mến khách./. 
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa