Tin tức

Quảng Trị: Nông dân tất bật thu hoạch gừng phục vụ Tết

Thứ bảy, 07/01/2023 - 08:50

Những ngày đầu năm mới 2023, không khí thu hoạch trên những gò đồi trồng gừng ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khá tất bật. Năm nay gừng cho năng suất cao, thu nhập ổn định nên người dân tập trung thu hoạch và được thương lái đến thu mua tận vườn

Mấy ngày nay, người dân tại huyện Hướng Hóa đang phấn khởi vì củ gừng tươi cho năng suất cao, thị trường tiêu thụ mạnh lại được giá. Gia đình chị Lê Thị Viên tại Khe Sanh đang tất bật thu hoạch gừng để kịp bán cho các thương lái từ các nơi tìm về. Mặc dù cây gừng mới được người dân chú trọng trồng từ năm 2018, toàn huyện chỉ có khoảng 130 hecta nhưng gừng Hướng Hóa luôn cho chất lượng vượt trội nhờ chất đất đỏ Bazan.
Với địa hình triền dốc, không ngập úng, người dân tại các tại Khe Sanh, Tân Hợp, Hướng Tân và Hướng Phùng huyện Hướng Hóa đã chú trọng mở rộng diện tích trồng gừng. Hiện với mức giá bán 10 đến 13 nghìn đồng/kg, giúp người trồng gừng có thêm nguồn thu nhập ổn định trong những ngày cuối năm. Thị trường Tết tiêu thụ mạnh nên người nông dân cũng không còn vất vả vận chuyển lên chợ bán lẻ mà thương lái đến thu mua tận nhà.
Những năm qua năm qua, cây gừng tuy chỉ được trồng bán dịp Tết nhưng đã mang lại nguồn thu nhập khá cao cho người nông dân, giúp người nông dân đón một cái Tết vui tươi, đủ đầy hơn. Đồng thời, góp phần lưu giữ hương vị ẩm thực đặc sắc là món "mứt gừng" của người Việt mỗi khi tết đến, xuân về.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa