Tin tức

Gặp mặt kiều bào về Lâm Đồng đón tết

Thứ năm, 12/01/2023 - 10:02

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các kiều bào nhân dịp Tết Quý Mão 2023, tham dự buổi gặp mặt với gần 200 kiều bào và thân nhân kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài về quê đón tết.

Ông Trần Văn Hiệp – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tạo – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự buổi gặp mặt với gần 200 kiều bào và thân nhân kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài về quê đón tết.
 

 
Với chủ đề: “Xuân quê hương”, thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ông Võ Ngọc Hiệp – UV BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các gia đình kiều bào về quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc Quý Mão 2023. Thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội địa phương trong năm qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Để đạt được kết quả trên là do sự chỉ đạo sâu sát từ phía chính quyền địa phương và sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân tỉnh Lâm Đồng, trong đó phải kế đến sự đóng góp không nhỏ của kiều bào thông qua các chương trình hợp tác phát triển kinh tế , các dự án đầu tư… Vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong năm qua, bà con kiều bào bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng trong năm mới, tỉnh Lâm Đồng có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh ngày càng được nâng cao về mọi mặt. Bản thân những ngườicon xa xứ cũng mong muốn có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương Lâm Đồng trong thời gian tới.
 

 
Những tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc, những ca khúc xuân rộn ràng tươi vui và những món quà nhỏ được trao đến 172 kiều bào đã làm cho không gian trở nên ấm áp và chính những dịp gặp mặt như thế này giữa lãnh đạo tỉnh với bà con kiều bào đã thắt chặt tình cảm giữa người những con Lâm Đồng ở ngước ngoài với quê hương; động viên khuyến khích bà con kiều bào hướng về cội nguồn dân tộc, hiểu thêm những giá trị văn hóa để từ đó góp sức xây dựng quê hương phát triển phồn thịnh ./.
 

 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa