Tin tức

Dự báo nông vụ: Chăm sóc cây khoai tây

Thứ ba, 31/01/2023 - 10:02

(Lamdongtv.vn) - Những tuần gần đây, tại những khu vực chuyên canh các loại rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, thời tiết biến đổi thất thường: tuy là những tháng mùa khô, nhưng nhiều thời điểm, nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm trong đất và trong không khí còn cao…

Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng dịch hại cây trồng, nhất là trên cây khoai tây, loại cây trồng được canh tác chủ yếu ngoài trời.
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
Cây khoai tây thích hợp trồng trên các loại đất tơi xốp, đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa thoát nước và giữ ẩm tốt. Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn giống đảm bảo, bả con cần cung cấp một lượng dưỡng chất đảm bảo để cây khoai tây sinh trưởng và hát triển. Trong quá trình sản xuất, bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng và áp dụng các biện pháp chăm sóc, quản lý cây trồng tổng hợp như: sử dụng giống kháng bệnh, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, kỹ thuật làm đất, bón phân, luân xen canh cây trồng hợp lý, vệ sinh đồng ruộng… Giải pháp phòng trừ tổng hợp nói trên góp phần rất lớn hạn chế tình trạng lãng phí phân, thuốc mà cây trồng vẫn phát triển đảm bảo, đem lại năng suất cao. 
Thực hiện: Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa