Tin tức

Đà Lạt: Cải tạo giống khoai lang mật,nhằm nâng cao chất lượng

Thứ năm, 09/02/2023 - 09:46

(Lamdongtv.vn) - Nhằm giúp nông dân trồng khoai lang ổn định năng suất, hạn chế tình trạng củ khoai lang nhỏ, móp méo, nhiều xơ Trung tâm nông nghiệp Đà Lạt vừa tiến hành cải tạo giống khoai lang mật. Từ đó nang cao năng suất, chất lượng và thu nhập cho nông dân


 
Mô hình “Cải tạo chất lượng giống khoai lang mật” được triển khai tại xã Tà Nung (Tp.Đà Lạt), từ cuối năm 2022 với mục đích hỗ trợ người nông dân nguồn giống khoai lang sạch bệnh, thuần giống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ và tạo nguồn nguyên liệu chất lượng phục vụ chế biến khoai lang sấy dẻo tại địa phương. Trong quá trình triển khai mô hình, Trung tâm Nông nghiệp thành phố Đà Lạt đã ký kết với một HTX ở địa phương cung cấp cây giống cấy mô uy tín để cung ứng cho  nông dân. Thực tế sản xuất cho thấy, sau hai tháng trồng và chăm sóc, đến nay nông dân có thể cắt dây làm giống. Được biết, 1 sào cây giống khai thác được 2 - 3 lần dây giống F0, mỗi lần cắt dây 1 sào sẽ trồng được 1 ha khoai lấy củ. Bên cạnh lấy giống, bà con còn thu củ khoai lang với suất trung bình từ 1,5 - 2 tấn/sào; mang về tổng thu nhập từ việc bán giống và bán củ đạt khoảng 20 triệu đồng/vụ/sào, cao hơn 15% so với việc trồng khoai lang giống cũ trước đây.

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa