Tin tức

Cát Tiên: Xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Thứ ba, 21/02/2023 - 09:45

(Lamdongtv.vn) - Để nâng cao chất lượng nông sản và thuận lợi trong tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định, ngành chức năng huyện Cát Tiên đang đẩy mạnh xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ


Theo đó, vùng sản xuất theo hướng hữu cơ của huyện Cát Tiên được áp dụng đối với diện tích 300ha được phân bố chủ yếu ở các xã Gia Viễn, Đức Phổ, Tiên Hoàng Đồng Nai Thượng và Thị trấn Phước Cát. Các loại cây trồng chính trong vùng sản xuất theo hướng hữu cơ là lúa, điều và một số loại cây ăn quả. Các diện tích sản xuất theo hướng hữu cơ ngành nông nghiệp khuyến khích và hướng dẫn người dân hạn chế sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật thông thường. Thay vào đó là sử dụng các chế phẩm sinh học để chăm sóc cây trồng.
Theo đánh giá của ngành nông nghiệp huyện Cát Tiên, bước đầu năng suất và sản lượng cây trồng theo hướng hữu cơ tương đương với sản xuất truyền thống. Tuy nhiên nhờ chất lượng sản phẩm được nâng cao nên đầu ra được thị trường ưa chuộng và vấn đề tiêu thụ ổn định hơn. Đây cũng là bước đệm để nông dân tiếp cận với quy trình kỹ thuật, từng bước chuyển dần sang sản xuất nông sản hữu cơ trên diện rộng. Từ đó vừa giúp nâng cao thu nhập vừa đảm bảo tính ổn định bền vững trong sản xuất nông nghiệp của huyện Cát Tiên./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa