Tin tức

TP.HCM và phía Nam tăng cường giám sát dịch cúm H5N1

Thứ bảy, 25/02/2023 - 07:10

Viện Pasteur TP.HCM dẫn thông tin chia sẻ từ WHO cho hay, tại tỉnh Prey Veng của Campuchia (tỉnh có đường biên giới với Việt Nam, bước đầu ghi nhận hai trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút cúm gia cầm A (H5N1) độc lực cao

Trong đó có một trường hợp tử vong và một số trường hợp nghi mắc bệnh. Trước bối cảnh trên, Viện Pasteur TP.HCM đề nghị ngành y tế 20 tỉnh, thành phố phía Nam triển khai gấp biện pháp phòng cúm H5N1. 
 

 
Viện Pasteur TP.HCM đề nghị sở y tế 20 tỉnh, thành phố phía Nam   tập trung giám sát, phát hiện các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt chú ý các trường hợp có tiền sử dịch tễ đi/đến/ở từ vùng có dịch. Kịp thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh. Các đơn vị kiểm dịch y tế quốc tế giám sát chặt chẽ người ra/vào/ở vùng có dịch cúm gia cầm A (H5N1), đồng thời phối hợp với đơn vị kiểm dịch động thực vật giám sát gia cầm, động vật thủy sản vào Việt Nam qua cửa khẩu và qua đường mòn lối mở. Trong động thái mới nhất, Sở Y tế TP.HCM ngày 25/2 đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM triển khai các biện pháp giám sát chặt người nhập cảnh đi/đến/ở từ vùng có dịch cúm gia cầm A (H5N1) và phối hợp với các trạm kiểm dịch động vật trong giám sát gia cầm, thủy cầm vào Việt Nam qua cửa khẩu.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa