Tin tức

Bảo Lộc diện tích trồng chè giảm

Chủ nhật, 12/03/2023 - 07:58

(Lamdongtv.vn) - Thời gian gần đây nông dân thành phố Bảo lộc đang chuyển dần diện tích trồng chè sang các cây trồng khác. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, diện tích chè của địa phương này giảm 2% so với cùng kỳ, tương đương gần 50 ha


Việc chuyển đổi cây chè sang các cây trồng khác tại thành phố Bảo Lộc chủ yếu do hiệu của sản xuất của cây chè đang mất dần lợi thế so với một số loại cây trồng khác. Do đó, nhiều nông dân đã thực hiện chuyển các diện tích chè giống cũ già cỗi, năng suất thấp sang trồng caphe giống mới, dâu tằm và một số loại cây ăn trái. Việc chuyển đổi này đã giúp nâng cao thu nhập trên cùng diện tích cho người nông dân. Theo thống kê, đến nay diện tích chè của thành phố Bảo Lộc còn gần 2480ha, Ngành chức năng địa phương đang hỗ trợ tạo điều kiện để bà con tập trung chăm sóc, tái canh, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra của cây chè, đồng thời chuyển đổi đối với những diện tích chè kém hiệu quả để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống./.   
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa