Tin tức

Lạc Dương giới thiệu các nông sản đặc trưng

Thứ năm, 18/05/2023 - 09:15

(Lamdongtv.vn) - Tại khu du lịch PINI, UBND huyện Lạc Dương phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan - SNV tổ chức chương trình Giới thiệu các sản phẩm cà phê và nông sản đặc trưng của địa phương. Tham dự có đại diện các ngành chức năng, các nông dân, doanh nghiệp nông nghiệp và đại diện thành phố Yachiyo - tỉnh Ibaraki - Nhật Bản.


 


 
Lạc Dương với độ cao trên 1.500 mét so với mặt nước biển là vùng đất được người Pháp chọn gieo mầm những hạt Arabica đầu tiên từ những năm 1800. Đến nay, Lạc Dương có khoảng 5 ngàn ha cà phê, sản lượng hơn 13 ngàn tấn. Địa phương được Tổ chức Sáng kiến Khí hậu quốc tế (ICI) thuộc Bộ Môi trường, bảo tồn thiên nhiên và an toàn hạt nhân (BMU) Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ thông qua Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV hỗ trợ thực hiện dự án Café-REDD, thông qua đó đã xây dựng thương hiệu cà phê chất lượng cao Arabica Lạc Dương.  Đây là loại cà phê đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng, làm gia tăng giá trị cuộc sống cũng như sinh kế của những người tham gia vào chuỗi cung ứng bền vững. Ngoài ra, Lạc Dương cũng phát triển nhiều nông sản đặc trưng khác như dâu tây, Atiso và nhiều loại rau, hoa khác.
 


 
Sự kiện lần này, Lạc Dương giới thiệu đến doanh nghiệp, người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng của địa phương thông qua đó tạo ra các chương trình kết nối giao thương giữa các đơn vị. Tại đây các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận về các giải pháp phát triển nông sản sạch, bền vững vừa đảm bảo sự thân thiện với môi trường vừa tạo ra sản phẩm có giá trị cung cấp đến người tiêu dùng. Qua đó khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Lạc Dương. Đáng chú ý là 2 địa phương Lạc Dương và thành phố Yachiyo - tỉnh Ibaraki - Nhật Bản đều đánh giá cao chất lượng nông sản Lạc Dương, Lâm Đồng nhất là các sản phẩm từ cà phê, từ đó bàn giải pháp sản xuất cà phê đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, trong đó có thị trường Nhật Bản. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa