Tin tức

Lâm Đồng: Hỗ trợ xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Thứ tư, 24/05/2023 - 08:29

(Lamdongtv.vn) - Sở Công thương Lâm Đồng phối hợp với Ngân hàng công thương Trung Quốc Chi nhánh Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc. Tham gia có Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công Thương, Đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các ngành chức năng Lâm Đồng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

 
Tại hội  nghị, các doanh nghiệp đã được thông tin về yêu cầu và những điều kiện cần xử lý khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào thị trường Trung Quốc theo Luật 248 và 249 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Theo đó, các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc  cần đăng ký trực tuyến trên hệ thống thương mại quốc tế một cửa của Hải quan Trung Quốc http://www.singlewindow.cn. Hệ thống khai báo và tài liệu nộp phải là Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh. Thời hạn cấp mã đăng ký là 5 năm. Các biện pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm: Áp dụng Công nghệ trong quản lý giám sát, cấm nhập khẩu thực phẩm "bị nhiễm mầm bệnh truyền nhiễm; Điều chỉnh các quy định ghi nhãn hàng hóa; Cơ sơ sản xuất kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm chính về ATTP do doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh. Ngoài ra, ngành chức năng cũng khuyến nghị để đáp ứng được các điều kiện đăng ký xuất khẩu vào Trung Quốc, doanh nghiệp cần thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm theo nguyên tắc HACCP. Đối với các doanh nghiệp đăng ký nhanh năm 2021: nhanh chóng thực hiện việc bổ sung các thông tin đăng ký trên hệ thống CIFER trước ngày 30/6/2023. Chú ý các lỗi thường gặp khi khai báo online:... Doanh nghiệp thương mại khi ký hợp đồng với đối tác để xuất khẩu nông sản thực phẩm sang Trung Quốc phải được GACC cấp mã cho cơ sở sản xuất; thường xuyên cập nhật thông tin từ các cơ quan chuyên môn để có điều chỉnh cho phù hợp, kịp thời.
Chương trình hỗ trợ xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc nhằm hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng; thúc đẩy thương mại điện tử thông qua xúc tiến thương mại trực tuyến, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc.
 

 
Mai An

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa