Tin tức

Dự báo nông vụ: Chăm sóc cây cà chua

Thứ tư, 04/10/2023 - 13:26

(Lamdongtv.vn) - Cà chua là loại cây trồng được canh tác phổ biến tại những khu vực chuyên canh các loại rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh LĐ. Những ngày gần đây, do độ ẩm trong đất và trong không khí còn cao, biên độ nhiệt trong ngày diễn biến thất thường…, nên bà con cần có giải pháp đầu tư, chăm sóc loại cây trồng này khoa học

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
 
Hiện nay, bà con nông dân Lâm Đồng trồng gần 1.000 ha cà chua. Những địa bàn trồng cà chua chủ lực vẫn là Thành phố Dalat và các huyện: Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương. Những ngày gần đây, do thường xuyên có mưa chiều, nên  độ ẩm trong đất và trong không khí còn cao. Đó là một trong những nguyên nhân chính làm cho nhiều loại sâu bệnh gây hại cây cà chua. 
Theo dự báo của cơ quan chức năng, những ngày tới đây, thời tiết tại những khu vực trồng rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có thể tiếp tục nắng mưa xen kẽ. Vậy nên, bà con cần có giải pháp đầu tư, chăm sóc cây trồng hợp lý. Trong đó, chú ý khơi thông hệ thống thoát nước; gieo trồng với mật độ, khoảng cách phù hợp, lên luống cao, vệ sinh đồng ruộng. Thăm vườn thường xuyên, cắt tỉa phần cành lá thừa, không còn khả năng quang hợp để tạo môi trường thoáng khí cho vườn. Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và kịp thời để cây trồng tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.
Thực hiện: Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa