Tin tức

Dự báo nông vụ: Chăm sóc cây Atiso

Thứ hai, 23/10/2023 - 09:49

(Lamdongtv.vn) - Atiso là một trong những cây trồng thế mạnh được nhiều nông hộ khu vực chuyên canh các loại rau tập trung sản xuất từ nhiều thập niên qua. Để ổn định năng suất, nâng cao chất lượng loại cây dược liệu này, bà con cần có giải pháp đầu tư, chăm sóc khoa học, nhất là trong thời điểm nắng mưa xen kẽ như hiện nay

 
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
Bình quân mỗi năm, nông dân Lâm Đồng canh tác từ 80 đến 100 ha Atiso. Mỗi vụ canh tác của loại cây dược liệu này thường kéo dài 9 tháng, với mật độ trồng từ 1.000 đến 1.200 cây/sào.
Atiso được canh tác chủ yếu ngoài trời, nên rất dễ bị các loại sâu, dịch, bệnh gây hại. Phổ biến nhất hiện nay là bệnh đốm lá, bệnh do bọ phấn gây ra v.v.
Đối với cây Atiso, bà con nên chọn đất trồng có hàm lượng hữu cơ cao, khả năng thoát nước tốt, độ ẩm trong đất phải đạt hơn 85%. pH thích hợp để trồng cây Atiso là từ 5,5 – 6,5. Khi trồng Atiso, bà con nên luân canh với các cây họ đậu, cây hoa và rau, không nên trồng thâm canh hoặc trồng liên tiếp nhiều vụ sẽ làm cây Atiso không đạt năng suất, tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển. Trước khi trồng cây, bà con nên dọn dẹp sạch cỏ, bừa sâu để làm thoáng đất cũng như tiêu diệt các mầm bệnh đang ẩn trong đất.
Thực hiện: Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa