Tin tức

Dự báo nông vụ: Chăm sóc cây họ thập tự

Thứ sáu, 03/11/2023 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Họ thập tự (gồm: sú, lơ, cải thảo v.v.) là nhóm cây trồng được canh tác khá phổ biến tại nhữ khu vực chuyên canh các loại rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. ,

Những ngày gần đây, do thời tiết thường xuyên có mưa, nhiệt độ trong đất và trong không khí tăng caonên các loại sâu bệnh hại hết sức phổ biến
 

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
Mùa này, nông dân Lâm Đồng thâm canh gần 2.700ha cây trồng họ thập tự (gồm sú, lơ, cải thảo…). Địa bàn canh tác chủ lực vẫn là thành phố Dalat và các huyện lân cận, gồm: Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng v.v. 
Những ngày gần đây, tại nhiều địa phương trong tỉnh, đặc biệt là những địa phương chuyên canh các loại rau, củ, quả, hình thái thời tiết phổ biến là sáng nắng, chiều mưa, độ ẩm trong đất và trong không khí tăng cao… Các loại cây trồng họ thập tự lại là nhóm cây trồng được canh tác chủ yếu ngoài trời, nên hình thái thời tiết nói trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh gây hại bùng phát, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. 
Thời điểm này, bà con nông dân phải thường xuyên thăm vườn, tuyệt đối không để bị đọng nước trong vườn. Cần tăng cường phân bón hữu cơ hoai mục, phân hữu cơ sinh học. Đặc biệt lưu ý, phải giảm lượng phân đạm, bổ sung thêm phân lân và kali…; Nên tăng cường áp dụng giải pháp phòng trừ tổng hợp - IPM. Nếu phải sử dụng các loại thuốc BVTV, bà con cần sử dụng theo phương pháp “4 đúng” (Đúng thuốc - Đúng liều - Đúng lúc - Đúng cách). 
Thực hiện: Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa