Tin tức

​Nông dân Bình Phước phấn khởi vào vụ cà phê

Thứ bảy, 25/11/2023 - 05:22

Lamdngtv.vn - Những ngày này, nông dân tỉnh Bình Phước đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch cà phê. Năm nay, bà con rất phấn khởi vì cà phê được giá khá cao. Bên cạnh đó, năng suất cà phê năm nay cũng tăng đáng kể, khiến niềm vui nhân đôi. Dù cà phê chưa vào vụ thu hoạch rộ, nhưng niềm vui được giá, được mùa đang rộn ràng trên các rẫy cà phê.


 
.Sau rất nhiều năm cầm cự với giá từ trung bình đến thấp, năm nay cà phê được giá, giúp người trồng cà phê có thêm hy vọng.
 
 

Gia đình bà Nguyễn Thị Phương có gần 1ha cà phê, hiện tại đã bắt đầu cho thu hoạch những quả chín sớm, đến tháng tháng 12, mới bước vào chính vụ. Năm ngoái, vườn cà phê nhà bà cho thu hoạch 14 tấn nhưng năm nay, ước đạt chừng 20 tấn quả tươi. Sau nhiều năm chán nản vì giá cà phê hạt xuống thấp, năm nay, giá thu mua đã tăng bật trở lại, khiến người trồng cà phê rất vui.
   
Hơn 10 năm trồng cà phê, chưa khi nào ông Đặng Văn Dũng chứng kiến giá cà phê “đạt đỉnh” như năm nay. Giá thu mua cà phê tươi hiện nay khoảng 12.000đồng/kg cao so với 9.000 đồng/kg năm ngoái.
 

Thời gian qua, ngành chức năng địa phương Bình Phước cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền việc tái canh vườn cà phê già cỗi, thay bằng giống mới năng suất cao hơn, tăng thu nhập cao hơn. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, cơ quan chức năng địa phương thường xuyên khuyến cáo người dân nên thu hái cà phê với tỷ lệ quả chín cao, hạn chế đến mức tối đa tình trạng thu hái cà phê xanh.
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa