Tin tức

Dự báo nông vụ: Chăm sóc đàn bò

Thứ tư, 06/12/2023 - 04:03

(Lamdongtv.vn) - Đáp ứng nhu cầu thị trường những tháng cuối năm, nông dân Lâm Đồng tập trung chăm sóc đàn bò - một trong những đối tượng vật nuôi thế mạnh ở địa phương

Thống kê của ngành NN, tổng đàn bò trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2023 là khoảng 99.000 con. Để loại gia súc này phát triển bền vững, bên cạnh sự nỗ lực của nhà nông, nhiều giải pháp hỗ trợ cũng đã được triển khai. Cụ thể, thông qua việc triển khai Đề án phát triển bò trên địa tỉnh Lâm Đồng đã giúp cho nhiều nông hộ mở rộng quy mô chăn nuôi, tăng cường ứng dụng KHCN vào sản xuất. 
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
Những ngày gần đây, thời tiết thay đổi thất thường, đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn vật nuôi nói chung, đàn bò nói riêng. Thời điểm này, tụ huyết trùng, ỉa chảy, ngộ độc thức ăn, lao… là nỗi lo của nhiều nông hộ nuôi bò trong tỉnh.
Ngoài việc đảm bảo chuồng trại cao ráo, ấm áp…, bà con ND cần thường xuyên quét dọn, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài chuồng nuôi; định kỳ vệ sinh máng ăn, máng uống, các dụng cụ chăn nuôi; phun khử trùng trong và ngoài chuồng để diệt mầm bệnh. Tăng cường chăm sóc, nuôi dưỡng gia súc để nâng cao sức khỏe, giúp vật nuôi chống lại các tác động bất lợi của thời tiết, hạn chế phát sinh dịch bệnh. Thực hiện tốt kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, phù hợp với giống, lứa tuổi.
Thực hiện: Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa