Tin tức

Dự báo nông vụ: Chăm sóc cây ớt Đà Lạt

Thứ năm, 22/02/2024 - 07:32

(Lamdongtv.vn) - Ớt chuông (hay còn được gọi là ớt Đà Lạt, ớt ngọt v.v.) là loại cây họ cà được trồng phổ biến tại những khu vực chuyên canh các loại rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Hiện, Tp. Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương v.v. là những địa phương trồng ớt chuông chủ lực, diện tích canh tác mỗi năm dao động từ 350 đến 400 ha/năm. Với mật độ trồng từ 2.800 đến 3.000 gốc/sào, cây ớt chuông cho năng suất dao động từ 8 đến 10kg/m2
 

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
Nhiều tuần gần đây, thời tiết ở những khu vực trồng ớt chuông có những biến đổi thất thường: nhiều thời điểm, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm có sự chênh lệch lớn… Những yếu tố đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng và phát triển của cây ớt chuông. Một số đối tượng, như: rệp, bọ trĩ, héo xanh, thán thư v.v. xuất hiện tại nhiều vườn ớt chuông trong tỉnh.
Thời điểm này, bà con nên tỉa hoa, tỉa quả phù hợp với mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Cắt tỉa sao cho có từ 2 đến 4 nhánh mỗi cây. Tỉa cành nên được thực hiện cách nhau hàng tuần, bắt đầu từ 15-20 ngày sau khi trồng. Cùng với đó, bà con cần thường xuyên kiểm tra vườn để kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh hại. Để cây ớt chuông sinh trưởng và phát triển đảm bảo, bà con nên sử dụng hệ thống tưới hiện đại, vừa cung cấp nước tiết kiệm, vừa kết hợp bón phân đúng theo yêu cầu từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng. 
Thực hiện: Anh Vũ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Di Linh ra quân dân vận tập trung tại xã Tam Bố

Lamdongtv.vn - Nhằm phát huy vai trò của các lực lượng tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện, trong 2 ngày 23 và 24/4 , Ban Chỉ đạo các chương trình liên tịch giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện Di Linh đã tổ chức đợt dân vận tập trung tại xã Tam Bố.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa