Tin tức

Phú Yên chuẩn bị hàng nghìn chậu hoa phục vụ Tết

Thứ bảy, 28/12/2019 - 07:11

Những ngày cuối tháng 12/2019, tại các vùng chuyên trồng hoa của tỉnh Phú Yên, nông dân đang tất bật chăm sóc cho các chậu, luống hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2020

Đây là những chậu mai địa thảo mà người dân phường 9, thành phố Tuy Hòa, một trong những vùng trồng hoa cây cảnh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên trồng và chăm sóc. Ước tính năm này sẽ có hàng nghìn chậu hoa được người trồng chuẩn bị cho thị trường Tết.
 
Hiện nay nhu cầu của khách hàng rất đa dạng, nắm bắt được điều này ngoài các loại hoa như lâu nay như: mai, cúc đại đóa, cúc vạn thọ, các hộ chuyên trồng hoa còn trồng thêm các loại hoa treo vì màu sắc tươi tắn, đa dạng, lại dễ trưng bày. Trước kia vùng trồng hoa chủ yếu tập trung ở xã Bình Kiến, Bình Ngọc và phường 9, thành phố Tuy Hòa nhưng nay do nhu cầu tiêu thụ hoa vào dịp tết lớn, lợi nhuận thu về cao, nên ở hầu hết các thôn trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhiều hộ dân cũng tham gia trồng hoa. 
Ông Nguyễn Ái Vịnh - Phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết : Gia đình tôi đã xuống giống 3.000 chậu hoa mai địa thảo vừa chậu đứng và chậu treo. Năm ngoái nhiều người đã đặt mua với giá 220.00 đồng/chậu. Nắm bắt thị trường nên gia đình ngưng trồng hoa cúc đại đóa mà chuyển sang trồng loại hoa này. Năm nay thời tiết thuận lợi mong muốn hoa đẹp và giá cả tốt hơn.
 
Bà Nguyễn Thị Muội - Phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nói : Năm nay gia đình đã chuẩn bị gần 30.000 chậu hoa  cho thị trường Tết. Trong đó gồm các loại hoa mai địa thảo, cẩm chướng, thủy tiên, cúc vạn thọa…
Ước tính, đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 400 hộ trồng hoa, hộ trồng ít thì cũng vài trăm chậu, hộ trồng nhiều thì lên đến vài ngàn chậu. Bên cạnh các loại hoa mới, tại các làng hoa, dòng hoa truyền thống như: cúc các loại, mai, quất, lay ơn vẫn chiếm ưu thế. Hiện nay, các hộ trồng hoa ở tỉnh Phú Yên đang tất bật chuẩn bị các loại hoa cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán. Nghề trồng hoa thường mang lại lợi nhuận cao cho nông dân dịp cuối năm. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)