Tin tức

Chỉ 20% sản lượng trái cây Lâm Đồng được chế biến

Thứ tư, 08/01/2020 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Lâm Đồng có sản lượng cây ăn quả bình quân khoảng 178 ngàn tấn/năm. Theo báo cáo của ngành chức năng, các chủng loại trái cây của tỉnh phần lớn được bán tươi là chủ yếu, tỷ lệ qua chế biến còn rất thấp

Toàn tỉnh có 88 cơ sở chế biến trái cây các loại với sản lượng đạt hơn 11 ngàn tấn thành phẩm. Sản phẩm chế biến từ trái cây chủ yếu nước cốt chanh dây, nước cốt trái cây các loại, trái cây sấy các loại, mứt, nước trái cây lên men với khoảng 20% tổng sản lượng trái cây toàn tỉnh. Đối với các loại sản phẩm cây ăn quả đã qua chế biến, chủ yếu tiêu thụ tại thị trường nội địa thông qua hệ thống các cửa hàng đặc sản tại địa phương cũng như xuất đi một số thành phố lớn trong nước.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)