Tin tức

Hoa hồng Đà Lạt rớt giá cận lễ Tình Nhân

Thứ năm, 13/02/2020 - 11:01

(Lamdongtv.vn) - Dù ngày Lễ tình nhân 14/2 đã cận kề nhưng các loại hoa hồng cung ứng cho thị trường cả nước ở Đà Lạt năm nay chỉ bằng một nửa năm trước, điều gần như chưa từng có trong những năm trước

Theo đó, giá hoa hồng đỏ đang được thương lái thu mua tại vườn chỉ từ 2.500 - 3.000 đồng /bông. Các loại hồng, tím, vàng, cam… giá chỉ 2.000 - 2.500 đồng/ bông. Giá bán này thấp hơn cùng kỳ năm trước từ 2.000 - 3.000 đồng/ bông. Tính đến thời điểm này, hoa cung cấp cho thị trường trong nước dịp lễ Tình nhân năm nay chỉ bằng một nửa so với năm trước, giá cả lại không cao.
Mặc dù đã cận ngày lễ Tình nhân năm nay tuy nhiên các vựa hoa vẫn chưa nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các thị trường lớn như TP HCM, Đồng Nai, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội… như thường lệ. Nhiều nhà vườn đang lo lắng thua lỗ trong thời gian sắp tới. Theo phản ánh của người dân địa phương nguyên nhân khiến giá hoa hồng các loại giảm giá mạnh so với năm trước có thể là do dịch bệnh Corona gây ra đã ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý thị trường trong và ngoài nước.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)