Tin tức

Đắk Nông triển vọng từ trồng thanh long ruột đỏ

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:18

Cây thanh long ruột đỏ qua thực tiễn sản xuất đã cho thấy khả năng thích nghi, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, đang trở thành loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Qua thực tiễn sản xuất, thấy được thu nhập ổn định từ cây thanh long ruột đỏ, nhiều hộ nông dân ở huyện Cư Jút đang đưa loại cây trông này vào thay thế trên những diện tích hồ tiêu bị chết và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan. Theo những người dân đã trồng thanh long ruột đỏ, để trồng cây thanh long ruột đỏ cần sử dụng trụ bê tông cao từ 1,8 - 2 m, cạnh vuông 12 cm, trụ được chôn sâu 40 - 60 cm, khoảng cách giữa các trụ từ 2,5 m - 3m.
Sau thu hoạch sẽ cắt bỏ những cành già không còn khả năng mọc mầm và ra quả, mỗi cành chỉ để 1 - 3 quả để quả to và bảo đảm chất lượng. Phân bón sử dụng chủ yếu là phân hữu cơ, một năm bón từ 3 - 4 lần; có thể tận dụng rơm, rạ phủ lên phần gốc để giữ ẩm cho cây sau khi trồng. Từ năm thứ 3 trở đi, cây cho năng suất cao, ổn định, trọng lượng mỗi quả thanh long từ 0,3 - 0,5 kg với giá bán khoảng 10.000 ngàn đồng/kg sẽ thu nhập khoảng 40 triệu đồng/1 sào. Mô hình trồng thanh long ruột đỏ đã và đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, mở ra hướng đi mới cho bà con nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)