Tin tức

Kinh doanh nông sản online trong mùa dịch Covid 19

Thứ năm, 16/04/2020 - 09:04

(Lamdongtv.vn) - Để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu đời sống, các dịch vụ kinh doanh online đã phát triển, trong đó các công ty cung ứng nông sản Đà Lạt đã áp dụng có hiệu quả.

Mùa dịch Covid 19 với lệnh cấm tụ tập đông người, hạn chế đi lại và giãn cách xã hội đang ít nhiều ảnh hưởng đến nhịp sống lao động sản xuất của chúng ta. Nhưng vì sức khỏe cộng đồng và lợi ích mỗi người dân, toàn xã hội đã nghiêm chỉnh chấp hành.

Và để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu đời sống, các dịch vụ kinh doanh online đã phát triển, trong đó các công ty cung ứng nông sản Đà Lạt đã áp dụng có hiệu quả.
Ngay từ đầu mùa dịch, HTX Vietpionis đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với nhu cầu tiêu thụ và tăng cường hình thức kinh doanh qua mạng Internet để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Hầu hết các đơn hàng của đơn vị đều hướng đến thực đơn từng gia đình với các loại rau củ phong phú. Và người bán đã đặt tất cả tâm huyết của mình  vào từng sản phẩm nhằm cung cấp bữa ăn giàu dinh dưỡng để cùng đồng bào mình nâng cao sức khỏe vượt qua dịch bệnh.
Anh Nguyễn Đức Huy – Giám đốc HTX VietPionis – TP Đà Lạt cho biết : Với tôi thì những sản phẩm ngon nhất phải phục vụ cho người dân trong nước rồi mới hướng tới xuất khẩu. Tôi luôn chăm chút từng sản phẩm của mình, gửi gắm tình cảm vào đó để mong rằng người dùng cảm nhận được thông qua chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
Còn tại HTX SunFodd, gói dịch vụ bán hàng trực tuyến đã được kích hoạt với sự tham gia của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Đại diện đơn vị cho biết, sau khi đẩy mạnh kênh bán online, sản lượng tiêu thụ của HTX đã tăng 15%, từ 136 của hàng đã tăng lên 140 cửa hàng phân phối trên toàn quốc. HTX luôn quan tâm chất lượng, uy tín nhằm cung cấp đến khách hàng những nông sản giá trị của Đà Lạt, trong đó khâu chọn lựa, sơ chế sản phẩm được chú trọng.
Ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc HTX Sunfood Đà Lạt cho hay : Chúng tôi thông qua các phần mềm và trong web của đơn vị nên người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và lựa chọn sản phẩm thông qua hình ảnh thực tế đăng tải. HTX cứ theo đơn đặt hàng mà sản xuất nên sản lượng cũng tăng ổn định.
 
Nhờ có sự phân phối hợp lý từ các nhà sản xuất nên thị trường nông sản thực phẩm tại Lâm Đồng luôn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của nhân dân trong tỉnh và cung cấp cho các địa bàn ngoại tỉnh. Dịch vụ giao nhận thức ăn tại nhà  hay các quầy thực phẩm bán lẻ  ở Đà lạt - Lâm Đồng luôn sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng mà không lo thiếu hụt.
 
Bà Nguyyễn Thị Cúc – Người bán hàng cho biết : Bà con yên tâm không lo thiếu thực phẩm, ngày nào cũng có đồ tươi để bán. Hết hàng gọi cái là người ta giao ngay.
 
Bán hàng trực tuyến và giao hàng tận nơi đang có xu hướng phát triển trong thời điểm dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội. Chính loại hình này đã góp phần quan trọng trong việc ổn định cuộc sống và sản xuất mùa dịch. Đây cũng chính là xu hướng cần đẩy mạnh phát huy hiệu quả không chỉ trong mùa dịch mà chính là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa