Tin tức

Công bố quyền sử dụng nhãn hiệu dâu tây Đà Lạt và hồng Đà Lạt

Thứ hai, 06/07/2020 - 07:26

(Lamdongtv.vn) - Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức Lễ công bố quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Dâu tây Đà Lạt và Hồng Đà Lạt

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” và “Dâu tây Đà Lạt”, chứng nhận này đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền. 
       Trong đó có 10 hộ gia đình được sử dụng và bảo hộ nhãn hiệu  “Dâu tây Đà Lạt” và 16 hội gia đình, hợp tác xã được sử dụng và bảo hộ nhãn hiệu hồng Đà Lạt. Theo đó khi được chứng nhận nhãn hiệu này, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất hai sản phẩm nói trên phải tuân thủ đầy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng theo bảng tiêu chí chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu, tuân thủ các quy định trong suốt quá trình từ sản xuất đến lưu thông, nhằm đảm bảo sản phẩm có đặc tính và chất lượng. Với việc được công nhận nhãn hiệu độc quyền người trồng dâu tây và quả hồng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận sẽ có cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và nhất là không bị trộn lẫn với các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Được biết hiện nay, diện tích hồng tại Đà Lạt còn khoảng 370 ha, sản lượng quả tươi hàng năm đạt trên 12 nghìn 500 tấn, diện tích dâu tây khoảng 130 ha  với sản lượng 1 nghìn 500 tấn/ 1 năm./.   


Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)