Tin tức

Nuôi vịt trên sàn - mô hình mới cần nhân rộng

Thứ sáu, 07/08/2020 - 09:47

Sử dụng mặt nước dòng sông Vĩnh Định có nguồn nước sạch, xa khu dân cư để nuoi vịt đàn, vịt đẻ là cách làm ăn hiệu quả kết hợp với đảm bảo vệ sinh môi trường

Ông Lê Quang Trọng là chủ trang trại chăn nuôi vịt kết hợp lò ấp trứng đã hơn 10 năm nay. Tiếp tục tìm tòi cách làm mới, đầu năm 2020, ông đã học từ sách báo và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi từ các hộ nuôi vịt khác, ông đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi vịt trên sàn lưới bước đầu mạng lại hiệu quả kinh tế cao.
Theo ông Trọng, trong thời tiết nắng nóng như hiên nay, vịt nếu được nuôi đúng quy trình, tiêm phòng vắc-xin định kỳ và nuôi trên sàn lưới sẽ lớn nhanh, ít dịch bệnh và đảm bảo vấn đề môi trường. Hiện nay, trang trại của ông có khoảng 1.500 vịt giống và 1.000 vịt đẻ, 3 máy ấp trứng. Nhờ vịt được nuôi trên sàn lưới nên đàn vịt của gia đình ông khỏe mạnh và cho sản lượng cao. Trung bình mỗi ngày ông thu được khoảng 800 quả trứng, cứ thế quay vòng, ông sẽ duy trì số lượng vịt đẻ đồng thời số trứng còn lại sẽ được thương lái thu mua tại nhà.
Việc phát triển chăn nuôi theo phương pháp an toàn, hiệu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường đang được các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong khuyến khích, nhân rộng và đây được xem là một trong những hướng nhằm thúc đẩy phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của người dân./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)