Tin tức

Nông dân Lâm Đồng hướng về đại hôi Đảng bộ tỉnh

Thứ sáu, 16/10/2020 - 08:48

(Lamdongtv.vn) - Nông dân Lâm Đồng đang hướng về đại hội với niềm tự hào về những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và mang nhiều kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới.

Lĩnh vực Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Lâm Đồng với những chủ trương chính sách hỗ trợ, ưu đãi tích cực.Sự đồng hành ấy đã giúp đời sống nông dân Lâm Đồng nâng cao về mọi mặt và nông dân địa phương luôn hướng về đảng với lòng biết ơn sâu sắc. Trước thềm đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nông dân Lâm Đồng đang hướng về đại hội với niềm tự hào về những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và mang  nhiều kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới.
Ông Đoàn Văn Hùng xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà sống ở mảnh đất này gần 40 năm qua. Ông đã chứng kiến nhiều sự đổi thay kỳ diệu của mảnh đất Lâm Hà nói riêng và Lâm Đồng nói chung và không khỏi tự hào. Từ chỗ là một địa bàn còn nhiều khó khăn, lạc hậu, nay địa phương đã vươn lên phát triển trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là thành công trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới khiến cho đời sống người dân nông thôn Lâm Đồng có những đổi thay rõ rệt.
Rõ ràng, nông nghiệp nông dân, nông thôn Lâm Đồng trong thời gian qua đã nhận được nhiều chính sách quan tâm thúc đẩy phát triển tuy nhiên đứng trước thách thức của tình hình dịch bệnh toàn thế giới cũng như hội nhập, cạnh tranh trên trường quốc tế, nông nghiệp Lâm Đồng vẫn còn đối mặt với không ít khó khăn. Một trong những trăn trở của nông dân đó là vấn đề tìm đầu ra cho sản phẩm và quy hoạch vùng sản xuất phù hợp cho từng loại cây trồng. Đây chính là kỳ vọng mà nông dân Lâm Đồng muốn gửi gắm vào các quyết sách trong nhiệm kỳ đại hội tới.
Mục tiêu trong báo cáo đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nêu rõ: Thời gian tới, tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành tỉnh phát triển khá trong cả nước. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm là tái cơ cấu nông nghiệp, hướng đến ngành nông nghiệp toàn diện và hiện đại, là trung tâm nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế. Đến năm 2025, khu vực nông lâm thủy sản chiếm tỷ lệ 35,0 - 36,5% tổng cơ cấu kinh tế địa phương. Đến năm 2025, Lâm Đồng đạt tiêu chí tỉnh nông thôn mới; trong đó, tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu 25%; Đơn Dương và Đạ Tẻh là huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ tỉnh đối với lĩnh vực tam nông, đồng thời để thực hiện thành công các mục tiêu mà đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra, đòi hỏi các tầng lớp nông dân Lâm Đồng có những quyết tâm chính trị cao với những hoạt động thiết thực trong lao động sản xuất.
Để chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa XI nhiệm kỳ 20120 – 2025, nông dân các cấp Lâm Đồng đã xây dựng gần 40 công trình tiêu biểu trong đó tập trung tu sửa đường giao thông nội đồng; thành lập mới các hợp tác xã để liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; công trình đường hoa và cây xanh trong khu dân cư. Đặc biệt trong những ngày gần đây, nông dân Lâm Đồng đang hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi tại các giải thi đấu thể thao, các chương trình văn nghệ sôi nổi. Tất cả tạo nên một khí thế tưng bừng đón chào đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa XI với hứa hẹn thành công tốt đẹp và nhiều quyết sách thiết thực, đổi mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên chặng đường mới.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)