Tin tức

Ngư dân thu hoạch và tiêu thụ cá nhanh để tránh bão số 13

Thứ sáu, 13/11/2020 - 09:37

Bão số 12 vừa đi qua, người dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa khắc phục xong hậu quả thì dự báo bão số 13 sắp đi vào Biển Đông

Trước thông tin này, ngày 11/11 nhiều người dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn đã tiến hành thu hoạch cá để bán trước khi bão có thể ảnh hưởng xấu đến vùng nuôi. Mặc dù biết rằng bán cá ở thời điểm này cũng không thu được lợi nhuận cao.
Theo ghi nhận tại cảng cá Vạn Giã, sáng 11/11 nhiều hộ dân nuôi cá lồng, bè đã tiến hành thu hoạch cá phòng cơn bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh duyên hải miền Trung. Mặc dù họ biết bán vào thời điểm này giá và trọng lượng cá thấp, chưa đạt được như mong muốn xuất bán ban đầu. Cũng có hộ dân bị rách lưới khiến cá ở các ô, lồng thất thoát, có hộ bị thiệt hại nặng khoảng 100 triệu đồng.
Hiện giá cá hiện được thương lái thu mua từ 110.000 đồng/kg, thấp hơn cùng thời điểm năm 2019 khoảng từ 10-30%. Các thương lái trong sáng nay cũng nhận được nhiều cuộc gọi thu mua cá hơn ngày thường.

Theo thống kê của huyện Vạn Ninh, huyện này hiện có trên 39.000 lồng, bè nuôi chủ yếu là cá và một ít tôm. Đến thời điểm này đã có khoảng 40% số hộ tiến hành thu hoạch
Được biết, những năm gần đây, huyện Vạn Ninh là một trong những địa phương thường bị ảnh hưởng bão trực tiếp của tỉnh Khánh Hòa. Xác định được điều này nên khi có thông tin về bão số 12 vừa qua, huyện đã kêu gọi các ngư dân đang đánh bắt trên biển, các hộ nuôi cá lồng, bè di chuyển vào nơi tránh trú an toàn, hạn chế được thiệt hại. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)