Tin tức

Robot giúp việc nhà

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:38

Một con robot giúp việc nhà từ lâu đã là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ mẫu robot nào có thể đáp ứng được nhu cầu đó

Mới đây, các kỹ sư đã cho ra đời một loại robot mới có tên là Temi, tích hợp tất cả các chức năng loa thông minh trí tuệ nhân tạo và chức năng tự điều khiển, qua đó khiến loại robot này có thể thực hiện các mệnh lệnh và đi lại theo người trong nhà. 
 
Robot Temi có 16 thiết bị cảm biến, trong đó có các camera sử dụng công nghệ cảm biến chiều sâu và một hệ thống radar sử dụng tia laser để xây dựng hình ảnh môi trường xung quanh robot này và phát hiện những mối nguy hiểm.
Robot Temi có thể giúp người chủ quan sát mọi ngóc ngách trong nhà và phát hiện động thái bất thường. Robot Temi không có tay, nhưng nó giống như một trung tâm điều khiển các thiết bị đa phương tiện liên kết và liên lạc trong nhà.

Người dùng cũng có thể yêu cầu Temi đi vào một phòng bất kì nào đó trong nhà. Điều này khiến nó có thể giúp được những công việc đơn giản, chẳng hạn khi người chủ muốn đọc sách cho con trước khi đi ngủ, chỉ cần ra lệnh qua điện thoại cho con robot vào phòng trẻ con và phát giọng đọc thông qua robot. Temi sẽ được tung ra thị trường vào tháng 10 tới, với mức giá khoảng 1.500 USD. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng