Tin tức

Thẩm định đánh giá sản phẩm OCOP

Thứ năm, 26/11/2020 - 08:50

(Lamdongtv.vn) - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng đáng giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi làm việc nhằm thẩm định hồ sơ sản phẩm của các huyện đăng ký chương trình

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở ngành liên quan và các thành viên của hội đồng đánh giá.
Có 17 hồ  sơ sản phẩm OCOP của 15 đơn vị  đăng ký  tại hội đồng cấp tỉnh. Trong đó huyện Lâm Hà 3 sản phẩm, Đam Rông 3 sản phẩm, Đức Trọng 5 sản phẩm, Đơn Dương 4 sản phẩm và huyện Bảo Lâm 2 sản phẩm. Sau khi thẩm định đánh giá theo  bộ tiêu chí  OCOP ban hành kèm theo quyết định 1048 của Thủ tướng chính, Hội đồng đã xác định có 1 Sản phẩm đạt 5 sao là Bộ trà Olong ba bông mai của công ty CP Long Đỉnh; 8 sản phẩm đạt 4 sao bao gồm Cà phê Chim Vàng của công ty Tám Trình, Mắc ca Lâm Hà của công ty Sao Vàng mắc ca; Chuối La ba của HTX Laba banana Đạ K’Nàng; Cà phê phin Pilobusta của công ty Globeans; nước cốt và rượu vang Phúc bồn tử của công ty Huỳnh Trung Quân; Chao ớt của công ty Đại Bình Dương; 6 sản phẩm 3 sao bao gồm: Rượu Đương quy của HTX dược liệu Như Ý; Bột bí Nhật của cơ sở Bột bí Nhật An; rượu nấm linh chi Gaco của công ty Hồng Ân, Mật ong nguyên chất và sữa ong chúa của công ty Mật Ong Thái Dương; Hạt mắc ca sấy của hộ kinh doanh Phan Văn Hội.
Riêng 2 sản phẩm là sầu riêng Long Thủy của công ty Long Thủy, Hội đồng yêu cầu đơn vị cần bổ sung hồ sơ chứng minh 100% nguyên liệu từ giống sâu riêng Moong Thoong và sản phẩm bánh tráng mắm ruốc của cơ sở Thiên Thảo cần bổ sung hồ sơ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)