Tin tức

Người nuôi cá tầm Đà Lạt gặp khó vì cá tầm ngoại nhập

Thứ năm, 07/01/2021 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng cho biết, hiện người nuôi cá tầm ở Đà Lạt và một số nơi của tỉnh Lâm Đồng đang phải cạnh tranh với cá tầm nhập ngoại, có giá bán rẻ hơn rất nhiều

Theo thống kê của Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng, hiện trên địa bàn tỉnh còn khoảng 700 tấn cá tầm của các trang trại không thể xuất bán. Bên cạnh nguyên nhân do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì nguyên nhân chính vẫn là thị trường xuất hiện cá tầm nhập từ Trung Quốc bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng 125.000 đồng/kg so với giá bán sỉ của cá tầm Đà Lạt là từ 160.000 đồng/kg. Phần lớn cá tầm nhập từ Trung Quốc thông qua đường tiểu ngạch, nên không qua kiểm dịch đúng quy định và trà trộn trên thị trường gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.
Mới đây Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị tăng cường công tác quản lý đối với sản phẩm hàng hóa cá tầm tươi sống của Trung Quốc nhập vào Việt Nam nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nuôi cá nước lạnh tại Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung. Tính đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 50ha cá nước lạnh với sản lượng cá tầm đạt gần 3.000 tấn, tiêu thụ chủ yếu ở thị trường phía Nam.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa