Tin tức

Nông dân Đức Trọng kỳ vọng vụ hoa Tết

Thứ tư, 13/01/2021 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên Đán. Đến thời điểm này, vùng hoa của huyện Đức Trọng cũng đang hối hả chăm sóc vụ hoa Tết đạt chất lượng cao nhất

Trước thời tiết đang khá thuận lợi như hiện nay cũng như tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang được kiểm soát tốt, bà con nông dân trồng hoa đang đặt nhiều kỳ vọng cho mùa hoa cuối năm này. 
Gia đình bà Hoàng Hoa ở xã Hiệp An huyện Đức Trọng đang lên luống cho hơn 3 sào hoa lay ơn phục vụ thị trường tết năm nay.  Chị Hoàng cho biết vụ hoa tết  năm nay nhờ thời tiết thuận lợi, cây sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh nên hứa hẹn hoa  sẽ rất đẹp và  được giá hơn so với mọi năm. Bởi đến thời điểm này, giá của mỗi gốc hoa tại vườn đã được các tiểu thương  đặt mua với mức giá từ 2 ngàn đến 2.500 đồng/gốc. 

Bà Hoàng Hoa – Xã Hiệp An huyện Đức Trọng nói : Thời tiết đang ổn định như thế này thì hy vọng mùa hoa năm nay sẽ thuận lợi và hoa cũng đẹp và được giá
Để đáp ứng nguồn cung hoa lay ơn cho thị trường dịp Tết, các hộ dân ở xã Hiệp An đã đẩy mạnh mở rộng diện tích trồng hoa bằng cách thuê đất ở các vùng lân cận, cách làm này một phần để thay đổi nền đất trồng lay ơn lâu năm sẽ  giúp cây phát triển tốt hơn, mặt khác do diện tích trồng hoa ở Hiệp An ngày càng bị thu hẹp bởi các khu dân cư mới được hình thành. Từ việc phải thuê đất trồng cũng như chi phí đi lại, chăm sóc  buộc giá giá hoa sẽ tăng hơn so với mọi năm. 

Ông Võ Ngọc Phấn - xã Hiệp An, huyện Đức Trọng nói : Năm nay hầu hết người trồng hoa phải đi thuê đất ở các vùng khác để trồng hoa, việc đi thuê rồi chi phí tăng lên rất nhiều nên giá hoa không thể rẻ như mọi năm được. 
Hiện nay, ngoài giống hoa lay ơn chủ lực, nông dân trồng hoa ở huyện Đức Trọng cũng chuyển đổi sang trồng các giống hoa mới như hoa lan hay các giống hoa hồng cổ. Điển hỉnh như gia đình anh Phạm Văn Trọng ở xã Hiệp An cũng đang chăm sóc cho 15 ngàn chậu hoa hồng các loại để phục vụ  thị trường Tết. Theo anh Trọng năm nay, mặc dù có một số mặt hàng bị ảnh hưởng bởi dịch covid -19 nhưng với mặt hàng hoa chậu như hoa hồng lại bán khá chạy, bởi khi người dân có nhiều thời gian ở nhà, họ lại chăm chút cho không gian nhà cửa, sân vườn nhiều hơn nên sức mua tăng so với mọi năm. 
Anh Phạm Văn Trọng - Chủ vườn Hoa Trọng Hằng, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết : Năm nay hoa chậu nhất là hoa hồng mình bán rất chạy và thị trường rất ưa chuộng, bây giờ mình g cho công nhân tập trung tỉa cành, bấm nụ để phục vụ mùa hoa tết sao cho đẹp và chất lượng tốt nhất

Một mùa hoa Tết lại đến, mặc dù một năm khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Co vid-19 nhưng người trồng hoa ở Đức Trọng nói riêng và Lâm Đồng nói chung cũng đặt nhiều kỳ vọng cho mùa hoa này. Với thời tiết đang khá ưu đãi người trồng hoa như hiện nay họ cũng mong mùa hoa Tết sẽ thuận lợi, cây hoa được giá để bù đắp cho một năm đầy biến động vừa qua./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa