Tin tức

Quảng Ngãi : Nông dân ven sông Trà trồng rau bán tết

Thứ năm, 21/01/2021 - 07:09

Những ngày này trời hửng nắng, nông dân vùng ven sông Trà - Quảng Ngãi tranh thủ ra đồng trồng rau bán trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu. Trời lạnh, việc trồng rau không thuận nên nông dân càng cố gắng chăm bón hơn

Cánh đồng rau thôn Sung Túc, xã Nghĩa Hà, Tp Quảng Ngãi. Trời hửng nắng, nông dân ra đồng nhiều hơn. Những đám rau sà lách mới trồng, gặp trời lạnh không phát triển, giờ được bón thêm phân, tưới nước.
Ở vùng Nghĩa Dõng, Nghĩa Hà, bà con trồng rau bán quanh năm để bán ở thị trường nội tỉnh và TP Đà Nẵng.  Để có rau bán tết, lệ thường thời điểm này bà con xuống giống. Năm nay trời lạnh, bà con trồng sớm hơn để có thêm thời gian chăm bón. Thế nhưng trồng rau xuống đất gặp trời lạnh, rau kém phát triển, nên trời hửng nắng là bà con tập trung hơn. Bởi tết đến xuân về ai cũng muốn mình có rau bán tết để có thêm thu nhập mà trang trãi trong gia đình. Chính vì vậy, thời tiết không thuận, bà con càng cố gắng chăm bón hơn.
Chỉ còn 1 tháng nữa là đến tết nguyên đán Tân Sửu. Ai cũng muốn nhà mình đón tết vui hơn, đủ đầy hơn nên bà con nông dân vùng ven sông Trà Khúc đang nỗ lực chăm bón rau trong những ngày này./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)