Nông nghiệp

Chủ nhật, 12/11/2023 - 07:45

Hỗ trợ vay ưu đãi cho đề án di dời nhà kính khỏi nội ô Đà Lạt

Lamdongtv.vn- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng vừa có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng nhà nước định hướng các ngân hàng thương mại ưu tiên, tạo điều kiện cho các tổ chức, hộ dân vay vốn; đồng thời có chính sách hỗ trợ một phần lãi suất từ ngân sách nhà nước cho các cá nhân, tổ chức khi vay vốn để di dời, chuyển đổi, chỉnh trang nhà kính trong nội ô Đà Lạt.

Thứ bảy, 11/11/2023 - 06:34

Cát Tiên: Sản xuất lúa giống chất lượng cao

Lamdongtv.vn - Lúa là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Cát Tiên. Để phục vụ sản xuất lúa thương phẩm trên địa bàn, một số nông dân đã đầu tư diện tích sản xuất lúa giống chất lượng tốt và đã mang lại nguồn thu nhập cao cho các nông hộ.

Thứ bảy, 11/11/2023 - 06:33

​Những “khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn” ở Đà Lạt

lamdongtv.vn - Chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển, Hội Nông dân thành phố đã triển khai vận động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xây dựng “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Quá trình thực hiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên nông dân, tạo không khí thi đua sôi nổi.

Thứ sáu, 10/11/2023 - 04:23

Trồng dừa Mã Lai ở Cát Tiên

Lamdongtv,vn - Với lợi thế về thổ nhưỡng và khí hậu, anh Tạ Duy Hưng ở xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên đã thử nghiệm và trồng thành công 2,4ha cây dừa đỏ giống Mã Lai, qua 3 năm cây trồng này cho thu nhập khá cao, giúp gia đình yên tâm đầu tư, sản xuất.

Thứ năm, 09/11/2023 - 04:36

Hướng đi nào cho nông nghiệp tuần hoàn?

lamdongtv.vn - Nông nghiệp tuần hoàn (NNTH) là quá trình sản xuất mà trong đó chất thải, phế phụ phẩm sẽ được tái chế quay lại làm nguyên liệu đầu vào. Ngày nay, nông nghiệp ngày càng phát triển nhưng cũng kéo theo sự xả thải nhiều phụ phẩm, nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây nên một sự lãng phí thậm chí là ô nhiễm môi trường.

Thứ tư, 08/11/2023 - 08:00

Công nhận hơn 20 sáng chế của nông dân Lâm Đồng

​Lamdongtv.vn - Để nâng cao hiệu quả kinh tế, nông dân Lâm Đồng không chỉ học tập, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh mà nhiều hội viên nông dân đã chủ động, mạnh dạn nghiên cứu, sáng tạo và làm chủ khoa học công nghệ

Thứ hai, 06/11/2023 - 08:18

Bảo Lâm: Tuyên truyền người dân không thu hái cà phê xanh

Lamdongtv,vn - Thời điểm này trên địa bàn huyện Bảo Lâm đang vào vụ chính thu hái cà phê, tuy nhiên trước đó nhiều diện tích người dân đã thu hái cà phê xanh, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất cà phê.

Chủ nhật, 05/11/2023 - 17:55

Lâm Đồng: Nhân giống hoa cúc triển vọng

​Lamdongtv.vn - Bên cạnh nhiều giống hoa mới được nhập nội và đưa vào sản xuất thương mại hàng năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường thì hoa cúc vẫn là loại hoa truyền thống, gắn bó nhiều năm với người nông dân trồng hoa Đà Lạt – Lâm Đồng.

Thứ sáu, 03/11/2023 - 14:39

Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch

Lamdongtv.vn - Tại Quảng trường Lâm Viên – Thành phố Đà Lạt, Trung tâm xúc tiến thương mai nông nghiệp thuộc Bộ NN – Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở nông nghiệp – phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng và Tik Tok Việt Nam khai mạc không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP

Thứ sáu, 03/11/2023 - 08:24

Dự báo nông vụ: Chăm sóc cây họ thập tự

(Lamdongtv.vn) - Họ thập tự (gồm: sú, lơ, cải thảo v.v.) là nhóm cây trồng được canh tác khá phổ biến tại nhữ khu vực chuyên canh các loại rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. ,

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa