Tin tức

Lâm Đồng có 13 xã nông thôn mới nâng cao và 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư, 07/07/2021 - 09:43

(Lamdongtvvn) - Cùng với các giải pháp xây dựng các còn lại trên địa bàn tỉnh về đích Nông thôn mới (NTM) thì Lâm Đồng cũng chú trọng nâng cấp các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và NTM nâng cao

 
Hiện  toàn tỉnh Lâm Đồng có 101/111 xã đạt chuẩn và 03 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới gồm Đơn Dương, Đức Trọng, Đạ Tẻh.  Đến nay, Lâm Đồng cũng đã công nhận 13 xã NTM nâng cao và 5 xã NTM kiểu mẫu. Đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện nông thôn mới của Lâm Hà và Cát Tiên gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông thẩm định, công nhận. Từ nay đến cuối năm, Lâm Đồng đặt ra mục tiêu công nhận thêm 5 xã NTM nâng cao và 3 xã NTM kiểu mẫu, nhằm nâng tổng số 18 xã NTM nâng cao và 8 xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay. Việc nâng cao chất lượng các tiêu chí về NTM nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, quan tâm phát triển hơn nữa kinh tế xã hội các địa phương đã về đích nông thôn mới.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa