Tin tức

Lan tỏa những ánh sáng đường quê

Thứ bảy, 19/08/2023 - 06:54

(Lamdongtv.vn) - Trong những năm qua chương trình thắp sáng đường quê được triển khai tại các địa bàn vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh đã thực sự tạo sự lan tỏa sâu rộng. Chính từ những công trình thắp sáng đường quê này không chỉ làm thay đổi diện mạo cho những vùng quê mà còn góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 
Khi màn đêm buông xuống, dưới ánh đèn của đoạn đường nằm trong chương trình thắp sáng đường quê tại thôn 4, xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, chị Hơ Biên cùng với những người dân trong thôn cảm nhận rõ sự đổi thay rõ nét trên chính con đường hàng ngày mình đi. Không chỉ thuận lợi trong đi lại vào các thời điểm ban đêm mà tình hình an ninh trật tự, giao thông cũng được bảo đảm.
Công trình thắp sáng này là một trong rất nhiều công trình thắp sáng đường quê được Ngành Điện lực Đam Rông cùng với các đơn vị, đoàn thanh niên triển khai thực hiện trên một số tuyến đường tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn, với mục tiêu bảo đảm việc đi lại và những vấn đề về an ninh trật tự, tai nạn giao thông vào các thời điểm buổi tối. 

Những năm qua, tỉnh Lâm Đồng đã tích cực triển khai các chương trình thắp sáng đường quê. Hiện nay, hầu khắp các tuyến đường liên thôn, liên xóm, khu dân cư trên địa bàn đều được lắp đặt các tuyến đường điện chiếu sáng công cộng. Để làm được điều này, ngoài sự việc huy động nguồn lực của ngành điện, trong Nhân dân thì chính lực lượng đoàn viên thanh niên các đơn vị, địa phương đã góp phần không nhỏ trong việc tham gia thực hiện hoàn thành các công trình. 

Những tuyến đường vùng quê vốn trở nên hẻo lánh, cô quạnh vào các thời điểm màn đêm buồn xuống, giờ đây đã được đổi khác. Chương trình thắp sáng đường quê không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, làm đẹp thêm những tuyến đường làng ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; mà còn tạo sức lan tỏa sâu rộng để trong thời gian tới trên địa bàn Lâm Đồng sẽ có thêm nhiều công trình thắp sáng đường quê đầy ý nghĩa, có ích cho cộng đồng xã hội, góp phần thay đổi diện mạo trên những vùng quê./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa