Tin tức

Lâm Đồng cần hơn 1,2 tỷ đồng xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn

Thứ tư, 11/08/2021 - 17:41

(Lamdongtv.vn) - Toàn tỉnh có 256 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn,đến nay nhiều công trình đã xuống cấp, hoạt động kém bền vững.


 
 Cấp nước sinh hoạt cho người dân là một trong những lĩnh vực được Lâm Đồng quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, thời gian gần đât đã có một số công trình hư hỏng, xuống cấp, đòi hỏi bố trí nguồn kinh phí để làm mới và nâng cấp, sữa chữa.Hiện toàn tỉnh có 256 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung  trong đó có 57 công trình cấp nước tự chảy, 199 công trình giếng khoan. Ngoài ra còn có 31 xã đấu nối với 12 nhà máy nước của 7 công ty cấp nước tại các huyện, thành phố. Tuy nhiên, đến nay nhiều công trình đã xuống cấp, không có công trình hoạt động bền vững; 94 công trình hoạt động tương đối bền vững; 88 công trình hoạt động kém bền vững; 74 công trình không hoạt động. Vì vậy, ngành chức năng Lâm Đồng đã rà soát, đề xuất kế hoạch đầu tư các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung. Qua đó, trong giai đoạn 2021 – 2025 cần  hơn 1,2 tỷ đồng để  đầu tư xây dựng 35 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung, phục vụ nước sinh hoạt cho cho  khoảng 43.500 hộ dân.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa