Tin tức

Lâm Hà đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy, 29/10/2022 - 10:51

(Lamdongtv.vn) - Huyện Lâm Hà tổ chức lễ công bố quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận huân chương lao động hạng ba và Kỷ niệm 35 năm thành lập huyện Lâm Hà

Đây là sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, là dấu mốc đánh đấu quá trình nổ lực, phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Lâm Hà trong suốt 35 năm qua, đồng thời là tiền đề, động lực để địa phương tiếp tục nổ lực, phấn đấu hoàn thành huyện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thời gian tới. Ông Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông K Mák, Ủy viên Btv tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các ông bà trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các Sở, ban, Ngành, đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và cán bộ, Nhân dân huyện Lâm Hà đã tham dự.
 

 
Báo cáo đánh giá kết quả 10 năm xây dựng nông thôn mới, ông Hoàng Sỹ Bích, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết: sau, 35 năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp, các ngành và sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của thành phố Hà Nội, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Hà đã nổ lực, vượt khó, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng địa phương phát triển toàn diện về mọi mặt, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Lâm Hà đã phát huy mọi nguồn lực, khơi dậy niềm tin khát vọng, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy chủ thể là người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong triển khai, thực hiện. Đến nay, sau 10 năm triển khai thực hiện, diện mạo các vùng nông thôn trên địa bàn huyện Lâm Hà đã thay đổi rõ nét, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, cơ sở vật chất hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, các thiết chế văn hóa, xã hội được đầu tư đồng bộ khang trang, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm, cao gấp 2,5 lần so với năm 2010. Cùng với đó, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều mới còn 4,73%, đặc biệt trong 10 năm qua, huyện đã huy động được trên 5.300 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra địa phương thực hiện tốt công tác quy hoạch, đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, hình thành các vùng sản xuất chuyên canh tập trung với diện tích trên 40.000 ha cà phê, trên 3.600 ha trồng dâu, ngoài ra là các cây trồng có giá trị như chè, Mắc ca, rau hoa công nghệ cao, hình thành được 16 chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản, với 17 sản phẩm được cấp chứng nhận Ocop..Đây là những thành quả ghi nhận sự nổ lực, quyết tâm, vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện.
 
Đến dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận biểu dương, đánh giá cao những thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Hà đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nhấn mạnh, sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự trở thành phong trào mạnh mẽ, rộng khắp trong toàn tỉnh, được cả hệ thống chính trị, đông đảo Nhân dân nhiệt tình hưởng ửng, tích cực tham gia. Với huyện Lâm Hà, mặc dù là huyện có điểm xuất phát điểm thấp, song với quyết tâm cao, nổ lực vượt khó, sáng tạo, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Hà đã có bước phát triển khá toàn diện, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thành tựu 35 năm xây dựng và phát triển của huyện Lâm Hà là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của huyện trong thời gian tới, mở ra một thời kỳ phát triển mới nhanh hơn và bền vững hơn. Để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Hà cần tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tinh thần đoàn kết sáng tạo, tự lực tự cường, huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển, nâng cao đời sống vậ chất tinh thần của Nhân dân. Cùng với đó, huyện Lâm Hà cần thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, y tế, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy chính quyền, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự bứt phá mạnh mẽ thời gian tới. 
 

 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Lâm Hà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp và ông Trần Nhật Lam, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương đã trao bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Lâm Hà đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Lâm Hà, đánh dấu quá trình phát triển của huyện, qua đó tạo động lực quan trọng để huyện Lâm Hà quyết tâm phấn đấu hoàn thành xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.
Dịp này, huyện Lâm Hà đã trưng bày các sản phẩm nông sản, đặc sản đặc trưng của huyện, đây là những sản phẩm có giá trị khẳng định vị thế nông sản, sản phẩm của Lâm Hà trên thị trường trong và ngoài nước, với kỳ vọng sẽ tạo bứt phá cho sự phát triển của địa phương trong tương lai./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa