Tin tức

Hội nông dân Việt Nam: Kiểm tra tại Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng

Thứ ba, 01/11/2022 - 20:54

(Lamdongtv.vn) – Phó chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc, kiểm tra tại Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng về công tác hội và phong trào nông dân.Từ đầu năm đến nay, Lâm Đồng kết nạp mới gần 8 ngàn hội viên nông dân, đến nay có hơn 155 ngàn hội viên.


 
Báo cáo với Đoàn công tác TW Hội Nông dân Việt Nam cho thấy; Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Lâm Đồng kết nạp mới gần 8 ngàn hội viên nông dân, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh đến nay hơn 155 ngàn hội viên. Trong các dịp Lễ, Tết đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng hơn 1.868 suất quà, trị giá 725 triệu đồng cho hội viên nông dân nghèo; vận động xây dựng 8 căn nhà tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 430 triệu đồng. Các cấp Hội đã vận động hơn 118 ngàn hộ nông dân đăng ký đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2022; giúp đỡ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn hơn 5 tỷ đồng tiền mặt; gần 12.500 ngày công; hỗ trợ gần 5 tỷ 500 triệu đồng về cây, con giống,... giúp đỡ cho 848 hộ nông dân nghèo vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Cán cấp Hội trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kết quả đã vận động được hơn 12 ngàn ngày công lao động, hơn 55 tỷ đồng và làm mới và sửa chữa 171 km đường giao thông nông thôn; nạo vét, kiên cố hóa 208 km kênh mương; sửa chữa và làm mới 69 cầu, cống; hiến 81 ngàn m2 đất, góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ngoài ra, Hội nông dân các cấp Lâm Đồng đã hỗ trợ hội viên nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Hỗ trợ nông dân phát triển bằng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân.... 
Tại buổi làm việc, Hội nông dân Lâm Đồng cũng đưa ra một số kiến nghị, đề xuất như: Cần phân biệt cụ thể, thống nhất về phương án nhân sự, đề án nhân sự trong Kế hoạch, hướng dẫn Đại hội của Trung ương hội; Sớm sửa đổi, bổ sung, hướng dẫn quy định và bình xét công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho phù hợp với thực tế. Đề nghị Trung ương Hội nghiên cứu, đề xuất chính sách cụ thể nâng phụ cấp, thu nhập đối với người hoạt động không chuyên trách trong hệ thống Hội.

 

 
Ông Đinh Khắc Đính – Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ghi nhận kết quả công tác hội và phong trào nông dân Lâm Đồng, chia sẻ những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, tác động của giá cả thị trường đối với sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời PCT Trung ương Hội nông dân Việt Nam yêu cầu hội nông dân Lâm  Đồng cần có các chương trình phối hợp với các sở ngành một cách cụ thể, chi tiết để đạt hiệu quả cao. Cụ thể hóa những kết luận của Hội nông dân Việt Nam và các văn bản các cấp có liên quan bằng các hoạt động thiết thực. Về các kiến nghị đề xuất, Đoàn sẽ tổng hợp và có kiến nghị với cấp trên. Riêng về vấn đề phụ cấp cho cán bộ nông dân không chuyên trách, Hội nông dân Việt Nam sẽ  kiến nghị Chính phủ có cơ chế để các địa phương cân đối ngân sách của mình để hỗ trợ phụ cấp cho các đối tượng này.

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa