Tin tức

Lâm Hà phát triển dâu tằm cao sản

Thứ tư, 07/12/2022 - 09:14

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua, giá kén tằm luôn ở mức cao, vì vậy các nông hộ trên địa bàn Lâm Hà đã mở rộng diện tích trồng dâu để nuôi tằm nhiều hơn, trong đó chú trọng phát triển các giống dâu cao sản.Theo số liệu thống kê từ UBND huyện Lâm Hà, năm 2022, nông dân trên Lâm Hà đã trồng mới trên 170 ha dâu cao sản, đạt năng suất 40 tấn lá/1ha/1 năm.


Hiện nay Lâm Hà là địa phương có diện tích dâu tằm lớn nhất của Lâm Đồng với trên 3.620 ha dâu tằm. Được biết, do giá kén tằm ổn định ở mức cao, mang lại thu nhập ổn định cho người chăn nuôi, diện tích dâu tằm của Lâm Hà đang ngày được mở rộng, đặc biệt trong các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mục tiêu của Lâm Hà là tăng cường chuyển giao, hỗ trợ nông dân ứng dụng các giống dâu cao sản, tằm lai cũng như các kỹ thuật chăm sóc hiện đại vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng kén tằm gắn với chế biến, tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị kén tằm địa phương./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm sau khi được hoãn chấp hành án

(Lamdongtv.vn) - Phòng Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua công tác xác minh, truy tìm đơn vị vừa truy bắt thành công đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà (56 tuổi), trú tại Thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng theo quyết định truy nã của Cơ quan thi hành án

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa