Tin tức

Đam Rông: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm nông sản

Chủ nhật, 12/03/2023 - 07:59

(Lamdongtv.vn) - Trong năm 2023, huyện Đam Rông đảm bảo trên 90% số mẫu nông sản được phân tích chất lượng đáp ứng các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vận động trên 80% cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm


 
 Trong đó, đẩy mạnh phát triển sản xuất an toàn, đảm bảo có trên 90% số mẫu nông sản được phân tích chất lượng đáp ứng các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tăng trên 20% so với năm 2022. Vận động trên 80% cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Phát triển thêm ít nhất 04 mô hình chuỗi, liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện, nâng tổng số chuỗi đến cuối năm 2023 có trên 16 chuỗi, với trên 950 hộ tham gia, tổng sản lượng qua chuỗi trên 11.000 tấn.Diện tích trồng trọt, diện tích nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận VietGAP tăng trên 20% so với năm 2022.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT