Tin tức

Gia Lai : Ưu tiên nguồn vốn đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn

Thứ sáu, 13/11/2020 - 07:36

Nhờ sự quan tâm đầu tư từ Trung ương, tỉnh và một phần ngân sách địa phương, thời gian qua, huyện Phú Thiện đã ưu tiên nguồn vốn triển khai xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông vùng nông thôn

Nhờ đó đến thời điểm này, tại các địa phương vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện đã không còn bị cách trở giao thông đi lại, đời sống của người dân vì thế thuận lợi hơn trước rất nhiều.
Nếu như trước đây, để đến được 4 làng vùng căn cứ cách mạng tại xã Chư A Thai gồm làng: Pông, Trớ, Hek và Kinh Pêng phải mất nhiều tiếng đồng hồ. Vậy nhưng, từ năm 2017 đến nay, nhờ sự quan tâm đầu tư của Trung ương, tỉnh và một phần ngân sách địa phương; huyện Phú Thiện đã bố trí hơn 6,3 tỷ đồng để xây dựng hơn 5,1km đường bê tông xi măng từ trung tâm xã tới tận các làng. Tuyến đường được xây dựng, không chỉ giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại, thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế mà còn giảm thiểu các nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với người dân.
Để từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, trong giai đoạn 2015-2020, huyện Phú Thiện đã bố trí nguồn vốn hơn 261,2 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện hơn 125,6km đường. Riêng năm 2020, huyện đã hoàn thiện, bàn giao đưa vào sử dụng 22,4km đường giao thông nông thôn với tổng vốn đầu tư 21,1 tỷ đồng. 
Cũng theo ông Phạm Văn Lượng cho biết thêm: Cho đến thời điểm này, huyện Phú Thiện đã đầu tư xây dựng hơn 318,5/495km đường giao thông nông thôn. Tại các xã vùng sâu vùng xa, giờ đây đường bê tông xi măng đã được xây dựng đến tận các thôn làng, qua đó giúp người dân đi lại thuận tiện; tạo tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ngày một đi lên…/.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa