Tin tức

Các chủ thể nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP

Thứ năm, 24/12/2020 - 07:10

Hiểu rõ lợi ích của Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, gọi tắt là chương trình OCOP, các chủ thể sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực, chủ động tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP

Năm 2020 là năm đầu tiên, Quảng Ngãi có trên 30 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 và 4 sao.
Sản phẩm khi đạt tiêu chuẩn OCOP đã mang lại nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh, năm 2020, Công ty TNHH Hương Quế Trà Bồng đã nỗ lực nâng cao chất lượng, mẫu mã 6 sản phẩm được sản xuất từ cây quế để tham gia chương trình OCOP. Đó là tinh dầu quế, bột quế, nước sát khuẩn quế, nhang quế, nước lau sàn quế và hàng thủ công mỹ nghệ từ quế.
Thịt bò khô của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thu Ba ở thành phố Quảng Ngãi được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 và có mặt trên cả nước trong nhiều năm qua. Năm nay, doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực nâng cao chất, mẫu mã để đạt sản phẩm OCOP 4 sao. Đây là giấy thông hành để sản phẩm vào các chuỗi siêu thị. 
Năm 2020, năm đầu tiên, Quảng Ngãi có trên 30 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP hạng 3 và 4 sao. Và hiện nay còn có cả trăm sản phẩm ở các địa phương được các chủ thể sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông sản nỗ lực tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp để tham gia Chương trình OCOP.
Những kết quả bước đầu từ Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” mang lại đang khởi động cho sự thành công của Chương trình OCOP trong những năm tới, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa