Tin tức

Bao bì sinh học dần thay thế túi ni lông

Chủ nhật, 28/03/2021 - 07:56

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, việc sử dụng túi giấy thay thế cho túi ni lông đang là giải pháp thông minh của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Túi giấy môi trường có thể tái sử dụng nhiều lần, lại có mẫu mã đa dạng và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.Sử dụng túi giấy, hộp giấy và thay đổi thói quen sinh hoạt đã và đang giúp cho người tiêu dùng hướng tới xu hướng tiêu dùng bền vững trong tương lai.
Dây truyền sản xuất của đơn vị này mỗi ngày có thể làm ra hàng ngàn chiếc túi giấy cung cấp ra thị trường. Trong điều kiện bảo quản tốt, một chiếc túi giấy như thế này có thể được tái sử dụng nhiều lần, với điều kiện đủ độ ẩm chỉ mất khoảng 2 năm để nó có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên. 
Tại các nhà hàng, các cửa hàng thực phẩm, việc sử dụng túi giấy làm từ gỗ thay thế cho túi ni lông hay hộp nhựa khiến cho người tiêu dùng an tâm và có thêm lòng tin với cửa hàng. Chính vì thế, cho dù chi phí cao hơn túi ni lông nhưng túi giấy, hộp giấy luôn là lựa chọn ưu tiên tại các nhà hàng. 
Túi giấy được xem là giải pháp bao bì bền vững, có khả năng phân hủy sinh học và dễ dàng xử lý. Thêm vào đó, túi giấy còn có mẫu mã đẹp, tính ứng dụng cao nên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 
Hiện nay, đã có thêm nhiều giải pháp sử dụng túi môi trường thay thế cho túi ni lông. Người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhiều giải pháp hơn để hướng tới hành động tiêu dùng thông minh, thay đổi ngay từ những thói quen sống nhỏ nhất, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)