Tin tức

Lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam toàn quốc

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:41

(Lamdongtv.vn) - Nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2 sáng cùng ngày, tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL và các Bộ, ngành liên quan đã tổ chức Phát động chương trình sức khỏe Việt Nam

Sự kiến này kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Cùng tham dự có Phó thủ tường chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quốc tế. Tại điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Văn Yên - UVBTV - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông K’ Mark – UVBTV - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và 11 điểm cầu trên địa bàn tỉnh tham gia.
Phát biểu tại lễ phát động chương trình sức khỏe Việt Nam Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam tới đội ngũ thầy thuốc y bác sĩ, đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ y tế tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện y đức để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong xứng đáng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”.
Tại lễ phát động, Thủ tướng chính phủ nhấn mạnh Chương trình Sức khỏe Việt Nam 2019 được triển khai để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hiện có để thực hiện mục tiêu sức khỏe ưu tiên, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Đồng thời Thủ tướng chính phủ đã kêu gọi mỗi người dân cần thực hiện và duy trì những hành vi, lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe để tự bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể cần thường xuyên đi khám sức khỏe, tăng cường vận động, đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, thể thao. Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia. Có chế độ ăn uống hợp lý, giảm ăn muối, giảm đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây.
Riêng tại điểm cầu Lâm Đồng, ngay sau kết thúc lễ phát động trực tuyến toàn quốc, ông Nguyễn Văn Yên - UVBTV - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã  phát biểu và kêu gọi toàn dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hãy nêu gương Bác Hồ vĩ đại, tích cực  hưởng ứng và thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình. Cũng nhân sự kiện này, Phó chủ tịch tỉnh cũng đã chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam. Và đề nghị đội ngũ cán bộ y bác sĩ trên địa bàn tỉnh cần khắc phục khó khăn, luôn quan tâm, chăm lo khám chữa bệnh cho nhân dân bằng tất cả tâm huyết và tình cảm của người thầy thuốc.
Được biết, Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.
Sau lễ phát động, đã diễn ra đồng thời tại tất cả các điểm cầu trên toàn quốc như: Tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tổ chức chương trình tập thể dục trực tuyến tại các điểm cầu và đi xe đạp, đi bộ diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe. Đây là một sự kiện quan trọng để công bố, khởi động cho tổ chức thực hiện Chương trình trên phạm vi cả nước.

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng