Tin tức

Nghiệm thu đề tài hoàn thiện công nghệ chế phẩm vi sinh

Thứ tư, 23/10/2019 - 10:58

(Lamdongtv.vn) - Đề tài hướng đến mục tiêu hoàn thiện công nghệ sản xuất các chế phẩm vi sinh dùng cho cây cà phê và hồ tiêu tại Tây Nguyên. Bên cạnh đó, hoàn thiện công nghệ sử dụng tích hợp chế phẩm vi sinh .

 Trung tâm Phát triển Công nghệ cao thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trường Đại học Đà Lạt, đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh CAFE HTDO1 và HOTIEU HTDO3 và sử dụng tích hợp các chế phẩm sinh, hóa học nhằm phát triển hiệu quả và bền vững cây cà phê và cây hồ tiêu tại Tây Nguyên”

 
Đề tài hướng đến mục tiêu hoàn thiện công nghệ sản xuất các chế phẩm vi sinh dùng cho cây cà phê và hồ tiêu tại Tây Nguyên. Bên cạnh đó, hoàn thiện công nghệ sử dụng tích hợp chế phẩm vi sinh CAFE HTDO1 và HOTIEU HTDO3, chế phẩm polyfa TN3, phân bón nhả chậm với thuốc trừ sâu thảo mộc Anisf SH -01 nhằm thay thế một phần thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học cho cây cà phê và hồ tiêu tại Tây Nguyên.
Sau một thời gian thực hiện, thông qua các mô hình trình diễn tại một số địa phương trong tỉnh, cà phê và hồ tiêu sử dụng các chế phẩm trên đều cho năng suất cao hơn so với canh tác sử dụng các sản phẩm phân bón hóa học. Việc đánh giá đề tài này sẽ là cơ sở để các ngành chức năng, nghiên cứu, tuyển chọn các chế phẩm sinh học để phát triển hai loại cây trồng đặc thù của vùng đất Tây nguyên nhằm cải tạo đất và hướng đến nền nông nghiệp bền vững./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa