Tin tức

Thắp sáng 7 đài sen tại hồ Xuân Hương

Thứ ba, 14/05/2019 - 09:22

(Lamdongtv.vn) - Mở đầu cho các hoạt động trong tuần lễ văn hóa Phật giáo, Phật đản 2019 – Phật Lịch 2563, tối 13/5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt đã cử hành buổi lễ thắp sáng 7 đài sen trên hồ Xuân Hương

với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Lệ - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện UB MTTQ VN tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Đà Lạt cùng đông đảo tăng ni, phật tử và người dân.
Tại đây, nghi thức dâng trầm cúng 10 phương chư Phật đã được tiến hành trang trọng. Song song với đó là hoạt động thắp sáng lần lượt 7 đài sen và thả đèn hoa đăng trên hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt. Bảy đóa hoa sen chính là hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mậu Ni bước 7 bước đầu tiên khi được sinh ra, với ý nghĩa thiêng liêng, cổ vũ con người vượt qua khó khăn để đạt được thành tựu và sống tốt đời, đẹp đạo. Được biết, mỗi đài sen nặng trên 500 kg, cao 3,7 m, đường kính 7,5 m với 27 cánh hoa sen. Các đài sen được được đặt giữa hồ Xuân Hương, cách đều nhau khoảng 150 m và được lắp đặt máy phát điện độc lâp để thắp sáng vào ban đêm. Lễ thắp sáng hoa sen tại Hồ Xuân Hương đã mở đầu cho Tuần lễ văn hóa Phật giáo tại thành phố Đà Lạt với nhiều hoạt động như diễu hành xe hoa, phóng sanh, ẩm thực, thi cắm hoa…/.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng