Tin tức

Đánh giá Đề tài sản xuất trà túi lọc lá húng chanh

Thứ tư, 30/10/2019 - 10:53

(Lamdongtv.vn) - Sở khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã tổ chức đánh giá đề tài nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc lá húng chanh theo y học cổ truyền và đánh giá tác dụng của sản phẩm do Trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng làm chủ nhiệm đề tài

Sau 1 năm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu mua nguyên liệu lá húng chanh ở huyện Đơn Dương. Tổng khối lượng thu mua là 2.000kg. Húng chanh sau khi được thu mua về được loại bỏ tạp, làm sạch để ráo nước và tiến hành khảo sát hàm lượng tinh dầu trong húng chanh tươi và khô sau khi đã được làm khô ở các điều kiện khác nhau.
Kết quả thu được ứng với 100 kg dược liệu tươi sau khi đã loại tạp và làm sạch, ráo nước, đem đi sấy khô đến độ thủy phần an toàn. Các điều kiện, nhiệt độ phơi sấy không ảnh hưởng đến sự hao hụt của dược liệu khi làm mất nước đến độ thủy phần an toàn. Tinh dầu trong lá húng chanh được chưng cất bằng phương pháp cất kéo lôi cuốn hơi nước. Tinh dầu có màu vàng, có vị cay nóng. Tác dụng của trà túi lọc húng chanh hỗ trợ điều trị các chứng viêm ho, viêm thanh quản, viêm phế quản, về đánh giá người tiêu dùng, qua khảo có hơn 50% số người dùng cho rằng dễ uống; 42% số người cho rằng hết hoàn toàn các triệu chứng. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến đánh giá thêm về chất lượng của trà túi lọc được chiết xuất từ lá húng chanh,  để từ đó nghiệm thu sử dụng dụng rộng rãi trong thời thời gian tới./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa