Tin tức

Lâm Hà phát hiện 03 ổ bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Theo thống kê của Trung tâm Nông nghiệp huyện Lâm Hà, trên địa bàn huyện xuất hiện thêm 01 ổ bệnh Dịch tả lợn châu Phi tại xã Tân Thanh với số lượng 90 con

Hiện ngành chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp để phòng trừ bệnh Dịch tả lợn châu Phi tại địa phương.
Như vậy, từ ngày 26/6 đến nay, huyện Lâm Hà phát hiện 03 ổ bệnh Dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Đinh Văn; xã Tân Hà và xã Tân Thanh với tổng số 113 con heo bị bệnh. Trung tâm Nông nghiệp huyện đã và đang khẩn trương, tích cực rà soát, kiểm tra các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện để nhằm phát hiện và xử lý kịp thời đối dịch tả lợn châu Phi cũng như các bệnh dịch khác có yếu tố truyền nhiễm đối với heo.
Trong khi chưa có vác xin phòng chống đặc hiệu đối với bệnh Dịch tả lợn châu Phi; ngành chức năng cũng phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền tới bà con nông dân về dấu hiệu và cách phòng chống hiệu quả cho đàn heo, cấp phát thuốc và hướng dẫn bà con nông dân thực hiện vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng cho đàn heo; khuyến cáo ở những vùng có dịch, bà con nông dân nên hạn chế vận chuyển gia súc để tranh lây lan.
Theo khuyến cáo của ngành chức năng, bệnh Dịch tả lợn châu Phi tuy không gây hại cho con người nhưng lại gây bệnh sốt xuất huyết ở lợn nuôi và lợn rừng khiến con vật chết trong vòng vài ngày. Hiện chưa có thuốc điều trị hoặc vắc xin để phòng chống dịch bệnh này, biện pháp duy nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan là tiêu hủy các cá thể bị nhiễm bệnh. Người dân không được giấu bệnh, phải báo ngay cho chính quyền địa phương khi phát hiện heo bị bệnh để phối hợp tiêu hủy heo theo quy định./.
CTV: Hoàng Thạch - Huy Toản

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng