Tin tức

Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số : họp trực tuyến toàn quốc phiên thứ nhất

Thứ tư, 01/12/2021 - 09:55

(Lamdongtv.vn) - Ngày 30/11 Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tổ chức phiên họp thứ nhất trực tuyến với 21 cơ quan ngang Bộ và 63 điểm cầu địa phương. Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị

Tham dự tại điểm cầu Lâm Đồng có ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Trí Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
 

 
Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đặt mục tiêu từ năm 2022 đến năm 2025 sẽ triển khai 53 chỉ tiêu hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.  Riêng trong năm 2022 tập trung vào 18 chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm với 8 nhóm giải pháp cụ thể như: Phổ cập danh tính toàn dân, phổ cập an toàn thông tin mạng toàn dân, phổ cập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, phổ cập dạy học trực tuyến, phổ cập hóa đơn điện tử, phổ biến nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, phổ biến kỹ năng số, thúc đẩy toàn diện tất cả các phương thức thanh toán số, thúc đẩy thương mại điện tử, quy hoạch đô thị thông minh phát triển hệ thống thông tin báo cáo, phát triển nền tảng số nông nghiệp…vvv.. . Để thực hiện được các nhiệm vụ mục tiêu này, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nhóm giải pháp đột phá để thúc đẩy chuyển đổi số trong năm 2022 cũng như những năm tiếp theo với kế hoạch, bước đi, phương pháp, nội dung  cụ thể để Ủy ban hoạt động một cách khoa học, hiệu quả, phù hợp với điều kiện Việt Nam.   
 

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính khẳng định: Chuyển đổi số là xu thế chung của thế giới, song cũng là đòi hỏi khách quan của quá trình phát triển đất nước. Phiên họp đầu tiên ra mắt Ủy ban là bước triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về chuyển đổi số, với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số. Trong thời gian qua với sự nỗ lực không ngừng của Chính phủ và bộ ngành trung ương và địa phương và sự hưởng ứng  tích cực  của người dân đối với nhiệm vụ chuyển đổi số đã giúp Việt Nam được xếp hạng nhất về tốc độ tiến bộ trong nhóm Đông Á và Thái Bình Dương. Tuy nhiên trước những khó khăn và thách thức, Thủ tướng đề nghị sự vào cuộc đồng bộ của các bộ ngành và địa phương nhận thức rõ về tầm quan trọng và sự phát triển triển tất yếu của của chuyển đổi số từ đó có cách làm sáng tạo và khoa học để những thành tựu của nền tảng công nghệ số mang đến tự tiện ích nhất cho người dân. Trước mắt là phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; khôi phục, phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng; nâng cao vị thế vai trò, tiềm lực của Việt Nam trên trường quốc tế - vì lợi ích quốc gia, dân tộc/.
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa