Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt ở Bảo Lộc và các huyện phía Nam

Thứ sáu, 09/08/2019 - 20:53

(Lamdongtv.vn) -, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng các ngành chức năng của tỉnh đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt ở TP Bảo Lộc và các huyện phía nam tỉnh

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tai khu vực xã Lộc Châu và tình hình sạt lở tại đèo Bảo Lộc. Theo ghi nhận, đèo Bảo Lộc bị tắc nghẽn từ 22 giờ tối 8-8 và sạt lở tại 6 điểm. Sạt lở đã làm ách tắc tuyến đèo và chèn đẩy 2 ô tô (1 xe 45 chỗ và 1 xe 7 chỗ) rơi xuống taluy âm. Rất may tất cả hành khách chỉ bị thương nhẹ, 2 ô tô bị hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng đã tập trung phương tiện tập trung giải phóng được phần lớn đất đá nhưng do khối lượng sạt lở kah1 lớn nên vẫn chưa thông tuyến được.

 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã chỉ đạo lực lượng chức năng xuất phát từ hai đầu đèo tích cực triển khai hoạt động cứu hộ nhằm đưa tuyến đường lưu thông an toàn một cách nhanh nhất. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người dân vùng bị mưa lũ, động viên người dân vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy chính quyền thành phố Bảo Lộc và các lực lượng chức năng tập trung nhân lực phương tiện để tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S  cũng đã đến thăm viếng và chia buồn với gia đình anh Hoàng Minh Tú công an viên xã Lộc Châu – TP Bảo Lộc đã bị tử vong khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cho người dân vùng bị ngập lụt.
Kiểm tra tình hình thiệt hại sau mưa lũ tại 3 huyện phía nam của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã đến thăm hỏi, động viên người dân gặp nạn và kiểm tra tình hình các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ gây ra. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên, các địa phương không có thiệt hại về người. Số nhà ở bị ngập lụt lên hơn 2000  căn nhà; diện tích cây trồng bị ngập lụt là trên 3000 ha, gồm lúa màu và cây lâu năm, sạt lở khoảng 2.500 m3 ở đèo Con Ó xã Mỹ Đức thuộc Tỉnh lộ 725, nhiều cống thoát nước và cầu gỗ tại các xã Mỹ Đức, Đạ Pal, TT Đạ Mri, Tiên Hoàng… bị trôi hoặc hư hỏng nặng. Ước sơ bộ tổng thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đánh giá cao chính quyền các địa phương đã thực hiện tốt phương châm "bốn tại chỗ"; huy động các lực lượng chức năng như công an, quân đội, thanh niên cùng nhân dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn sau khi nước rút nhanh chóng tổ chức tiêu độc, khử trùng, bảo đảm vệ sinh môi trường, kiên quyết không để đồng bào bị đói trong những ngày mưa lũ và dịch bệnh xảy ra khi lũ lụt rút, tiến hành thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ theo quy định; giúp nhân dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng