Tin tức

Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2021

Thứ bảy, 25/12/2021 - 07:25

(Lamdongtv.vn) - Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã tổ hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2021

Ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị, cùng dự còn có các sở, ngành, các doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn toàn tỉnh.
 

       Trong năm 2021, ngành khoa học  công nghệ Lâm Đổng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như: hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ  khoa học công nghệ các cấp. Trong đó đã xây dựng được 32 gian hàng trưng bày sản phẩm khổi nghiệp trên nền tảng ảo, thực hiện 7 đề tài dự án cấp nhà nước, 25 đề tài dự án cấp tỉnh, 13 dự án cấp cơ sở. Hỗ trợ xây dựng 5 thương hiệu các loại cây đặc sản của tỉnh Lâm Đồng: atiso, măng cụt, hoa hồng, củ năng Pró, Quýt D’ran v.v… Đồng thời có hơn 3 nghìn sáng kiến kỹ thuật của các cá nhân, tập thể được công nhận và triển khai hiệu quả các ứng dụng khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hội đồng khoa học công nghệ các cấp… 
 


 
Tại hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia các tham luận về kinh nghiệm triển khai các hoạt động sáng tạo, đổi mới khoa học công nghệ trong quá trình hoạt động thực tiễn và cùng đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để các hoạt động công nghệ của tỉnh nhà ngày càng hiệu quả, hoạt động có chiều sâu, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng. Trong năm 2022, ngành khoa học công nghệ Lâm Đồng sẽ tập trung ứng dụng, chuyển giao các kết quả nghiện cứu khoa học đã được công nhận tại địa phương. Vận hành  có hiệu quả quỹ khoa học và công nghệ, mở rộng lĩnh vực hoạt động của các trung tâm chuyên môn và hỗ trợ thêm cho từ 1 đến 2 dự án khoa học công nghệ mới.

 
Phát biểu tại hội nghị ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND đã đánh giá cao những thành quả ngành khoa học công nghệ đã đạt được trong năm qua đã góp phần thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, đồng thời nhấn mạnh lĩnh vực khoa học công nghệ là chìa khóa quan trọng cho sự thành công trên nhiều lĩnh vực, nhất là nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, mở  rộng quy mô sản xuất cho các doanh nghiệp và cải thiện nhiều tiện ích phục cụ đời sống nhân dân… Vì vậy trong thời gian tới ngành khoa học công nghệ Lâm Đồng cần tiếp tục phát huy những thành quả trong hoạt động chuyên sâu, đóng góp cho sự phát triển chung cho toàn tỉnh, nhất là các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến nông sản và các ứng dụng khoa học công nghệ thiết thực khác.   
Dịp này UBND tỉnh đã tặng danh hiệu lao động xuất sắc, bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân thuộc sở khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ tặng giấy khen 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ cấp huyện năm 2021./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa