Tin tức

Tọa đàm đổi mới sáng tạo thời kỳ công nghiệp 4.0

Thứ hai, 16/05/2022 - 10:22

(Lamdongtv.vn) - Khoa sinh - Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Tọa đàm định hướng nghề nghiệp và đổi mới sáng tạo thời kỳ công nghiệp 4.0 với sự tham gia của học sinh viên ngành sinh học và học sinh trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt


 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện Khoa sinh - Trường Đại học Đà Lạt khẳng định, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Do đó, trong quá trình đào tạo, ngoài kiến thức cơ bản từ thầy cô, chúng tôi luôn kết nối với các doanh nghiệp để trao cho sinh viên nhiều thuộc tính về kỹ năng và thái độ, nhằm đào tạo ra một thế hệ công dân mới với nền tảng vững chắc về tư duy, và đặc biệt là thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng về nghề nghiệp.
Tại buổi tọa đàm các em học sinh, sinh viên đã được các doanh nghiệp chia sẻ về cách khởi nghiệp, những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công, tránh được những rủi ro không đáng có, những thách thức đối với cộng đồng định hướng nghề nghiệp trong việc bắt kịp công nghệ cách mạng công nghiệp 4.0. Thông qua buổi tọa đàm giúp kết nối học sinh, sinh viên với các doanh nghiệp nhằm tìm ra các giải pháp để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp trong thời gian tới. Tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận doanh nghiệp để được tư vấn tuyển dụng các vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường cũng như tạo điều kiện cho sinh viên các khóa được thực tập, thực tế và làm việc bán thời gian.

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa